Xếp củ sen quanh chén, múc nước táo, nho, củ sen thái hạt lựu lên, dùng với đá bào.
Nguyên liệu:
– 1/2 kg củ sen.
– 50gr nho khô.
– 100gr táo đỏ, táo đen khô.
– 300gr đường..
– 200ml nước.
Thực hiện:
– Rửa nho khô qua nước.
– Ngâm nở táo đỏ, đen.
– Rửa sạch củ sen, gọt vỏ, dùng 1/2 thai1 khoanh xéo dày 4mm, ướp với 150gr đường.
– Cho hỗn hợp củ sen lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi củ sen chín, đường hơi sánh, nhấc xuống.
– Thái hạt lựu phần củ sen còn lại.
– Đun sôi 150gr đường với nước, cho củ sen thái hạt lựu, nho khô, táo vào nấu chín.