Mùi thơm thoang thoảng của hoa lài quỵện lẩn hương vani và vị đặc biệt của hạt sen mang đến cho bạn món tráng miệng đặc sắc.
-Dùng lạnh rất ngon.
Nguyên liệu:
– 300g hạt sen tươi
– 50g hoa lài..
– 200g đường phèn.
– Nước dùng.
-Bột va-ni.
Thực hiện:
– Hạt sen bóc vỏ bỏ nhụy
– Hoa lài nhặt bỏ từng cánh tàn, rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
– Đun sôi nước dùng cho hạt sen vào nấu mềm.
– Khi hạt sen nấu mềm, cho dường phèn vào đun sôi
– Nhắc xuống, cho hoa lài vào nêm vừa ăn.
– Thêm chút bột vani vào để có mùi thơm nhẹ.