Hướng dẫn cách làm chè trái cây ăn hoài không lo ngán

Chè Trái Cây

Chè Trái Cây

Cho mứt, trái cây, đá, nước đường, cốt dừa, sirô dâu vào ly, dùng lạnh rất ngon.

Nguyên liệu:

– 50gr mứt chùm ruột.
– 50gr chuối khô.
– 100gr cơm dừa nước.
– 4 múi mít, xé miếng.
– 100gr nhãn tiêu..
– 1 miếng cơm dừa non.
– 50ml sirô dâu.
– 300gr dừa nạo.
– 2 thìa cà phê bột năng.
– 1 ông vani.
– 200gr đường.
– 200ml nước lọc.

Thực hiện:

– Thái nhỏ chuối khô.
– Bóc vỏ nhãn tiêu.
– Tỉa hoa dừa non.
– Đun sôi nước, cho dừa nạo vào, vắt lấy 1 bát nước cốt.
– Đun sôi nước cốt dừa, cho bột năng pha loãng vào khuấy vừa sánh đặc, cho vani vào, để nguội.
– Đun sôi đường và nước sánh lại.

Chè Trái Cây Kem Sữa Tươi.

Món này dùng lạnh, có thể cho thêm đá bào nếu thích.

Nguyên liệu:

– 2 quả hồng giòn.
– 3 múi sầu riêng.
– 50gr mứt chùm ruột.
– 100ml sữa tươi.
– 50gr đường cát.

Thực hiện:

– Gọt vỏ hồng giòn, thái múi cau vừa ăn, ngâm với hỗn hợp nước chanh pha loãng để hồng giòn không bị thâm đen.
– Lấy bỏ hạt sầu riêng, xé miếng vừa ăn.
– Cho sữa tươi ra bát, cho đường vào khuấy tan.
– Tiếp tục, cho hồng giòn, sầu riêng chùm ruột ta bát, rưới sữa tươi lên, cho vào tủ lạnh.

Chè Trái Cây Khô Hạt Trân Châu

Trái cây khô có quanh năm nên bạn có thể dùng nguyên liệu này để chế biến nhiều món tráng miệng độc đáo đãi người thân và bạn bè.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 48.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 100g mận đỏ khô
– 100g táo đen khô
– 100g hồng khô
– 50g nhãn khô
– 50g hạt trân châu
– 5g bột rau câu
– 1/2 tai nấm tuyết
– 1,5 lít nước
– 230g đường
– 1 thìa súp tinh dầu hoa bưởi hoặc hoa hồng.

Thực hiện:

– Hạt trân châu luộc chín, xả với nước lạnh, để ráo.
– Nấm tuyết ngâm nở, bỏ phần chân nấm, thái vừa ăn. Hồng khô bỏ cuống, thái miếng vừa ăn.
– Hòa tan bột rau câu với 0,5 lít nước và 30g đường rồi đun sôi. Chờ hỗn hợp rau câu nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó lấy ra thái răng cưa cỡ 0,5cmx3cm.
– Nấu chè: Hòa tan 1 lít nước với 200g đường rồi đun sôi. Tiếp đến cho táo đen, mận, nhãn, hồng khô và nấm tuyết vào nấu khoảng 10 phút cho thấm. Tắt bếp.
Cho tinh dầu hoa bưởi vào, trộn nhẹ tay. Chờ chè nguội, để vào ngăn mát tủ lạnh.
– Múc chè trái cây ra bát, cho hạt trân châu, rau câu, vài viên đá vào.
Thưởng thức ngay.

 

 

Related posts

Leave a Comment