Bật mí cách làm chè thập cẩm cực đơn giản tại nhà

Chè Thập Cẩm

Chè Thập Cẩm

Cho rau câu, hạt lựu, bánh lọt, các loại đỗ, nước đường, đá bào, rưới nước cốt dừa vào, dùng lạnh rất ngon.

Nguyên liệu:

– 100gr đỗ đỏ hạt lớn.
– 100gr đỗ trắng.
– 50gr đỗ xanh.
– 1 bát nhỏ bánh lọt.
– 1 thìa súp hạt lựu.
– 1 miếng rau câu..
– 300gr dừa nạo.
– 1 ống vani.
– 300gr đường.
– 1 bát nước lọc.

Thực hiện:

– Ngâm mềm các loại đỗ đỏ, trắng, xanh, vớt ra để riêng.
– Lần lượt cho từng loại đổ vào nồi nấu chín mềm.
– Đun sôi nước, cho vào dừa nạo, vắt lấy nước cốt.
– Đun sôi đường, nước vừa sánh, cho vani vào để tạo mùi thơm.

Chè Thập Cẩm Củ Năng

Khi dùng, lấy chè ra, cho thêm rau câu, hạt lựu, củ năng bọc bột lọc, đá bào, dùng lạnh.

Nguyên liệu:

– 100gr bột rau câu.
– 50gr hạt lựu làm từ bột năng.
– 50gr củ năng bọc bột lọc.
– 50gr bạch quả (đã bỏ vỏ).
– 100gr nhãn nhục.
– 100gr hạt sen tươi.
– 100gr củ năng đã gọt vỏ.
– 500gr đường cát trắng.
– 5 cọng lá dứa.

Nguyên liệu:

– Đổ rau câu: hòa tan bột rau câu với 1/2 lít nước. Nấu hỗn hợp, đổ ra khuôn, đến khi đông lại, dùng dao răng cưa xắn khối vuông.
– Nấu chè: luộc chín bạch quả, hạt sen và củ năng.
– Cho 1 lít nước, đường cát trắng, lá dứa vào nồi, bắc lên bếp, đun đến khi tan đường. Cho tiếp củ năng, hạt sen, bạch quả vào, đun trên lửa nhỏ để hỗn hợp thấm đường. Cuối cùng, cho nhãn nhục vào, tắt bếp.
– Lưu ý: nếu thích, bạn cho nước hoa bưởi hoặc hoa lài tươi vào.
– Đợi chè nguội, cho vào tủ lạnh.

 

 

Related posts

Leave a Comment