Cơm dừa nén có vị thơm ngon và béo..
Nguyên liệu:
– 400gr gạo tám.
– 150gr dừa nạo vụn.
– 100gr lá nếp.
– Muối tinh
Thực hiện:
– Chọn gạo tám cho thơm và dẻo, vo đãi sạch, để ráo nước.
– Cho 1 bát nước nóng vào dừa nạo vụn, bóp kỹ, vắt và lọc lấy nước cốt dừa.
– Lá nếp rửa sạch, xay nhỏ hoặc giã, lọc lấy 100ml nước cốt.
– Cho gạo vào nồi, đổ nước cốt dừa và nước lọc lá nếp vào, thêm ít muối tinh.
– Nấu chín thành cơm dẻo.
– Dùng khuôn xôi nén loại tròn nhỏ hoặc khuôn to loại 500gr.
– Cho cơm vào nén kỹ, sau đó úp ra đĩa phẳng, để nguội.
– Nếu khuôn nhỏ có thể để nguyên hoặc cắt làm đôi, khuôn to cắt làm 6 hoặc 8 miếng.
– Bày ra đĩa
Thưởng thức:
– Dùng nguội với muối vừng hoặc magi.
(vnthuquan.net)
Nguồn: vnnavi