Cơm Lươn Nhật

Cơm Lươn Nhật

Bạn có thể chế biến sốt kabayaki như sau: Nấu 1/4 bát nước tương, 1/4 bát rượu gạo Nhật ngọt, 1 thìa súp đường trên lửa nhỏ đến khi sánh lại.

Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 100.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 100g lươn Nhật
– 1 bát gạo Nhật
– 1 quả trứng gà
– 4 thìa súp rượu sake
– 2 thìa súp sốt kabayaki
– 1 thìa súp nước tương Nhật
– 1 thìa súp rượu gạo Nhật ngọt(mirin)
– 1 thìa súp vừng rang vàng
– 1 lá rong biển thái nhỏ
– 1 nhánh hành lá tước sợi
– Dầu ăn.

Thực hiện 

– Trộn gạo với 3 thìa súp rượu sake, rượu gạo, nước tương rồi cho vào trong nồi có nước, nấu chín như cơm. Lươn thái miếng, rưới 1 thìa súp rượu sake lên, hấp chín vài phút với lửa nhỏ hoặc cho vào lò viba bọc lại hấp khoảng 1 phút.
– Cơm chín để nguội, cho lươn, vừng và sốt kabayaki vào trộn đều. Đánh tan trứng gà với ít muối, rán mỏng với dầu ăn rồi thái sợi.
– Múc cơm ra đĩa, xếp trứng, lá rong biển và hành lá lên trên

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment