Lươn xào

Lươn Xào

Lươn xào 3 loại ớt

Lươn xưa nay được coi như một loại thuốc quý cho người yếu sinh lý, ôn vị tráng dương, yếu sinh lý do tỳ hư thận hư.

Nguyên liệu:

– 500g thịt luơn
– 2 trái ớt chuông xanh
– 2 trái ớt tiêm đỏ
– 1 củ hành
– 2 trái ớt khô
– Tỏi miếng, gừng miếng, và hành cắt khúc
– 1 muỗng chao
– 2 muỗng nước tương
– 10g bột ngọt
– 2,5g đường trắng
– 2 muỗng bột năng
– 2 muỗng rượu kê
– 1 muỗng dầu mè
– Nửa muỗng tiêu

Cách làm:

– Lươn chà muối, rửa sạch và thái miếng, ớt chuông và ớt tiêm bỏ hạt, cắt miếng cùng hành.
– Bắc nồi lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu vào rồi cho tỏi, gừng miếng, hành phi vào phi thơm kế đó cho chao và ớt khô vào, cho lươn vào xào trên lửa lớn. Sau đó cho hành tây và những miếng ớt vào, rưới rượu lên. nêm gia vị, nước tương, dầ mè và tiêu vào rồi xào đều, cuối cùng cho nước bột năng vào là được.

Lươn Xào Ớt Chuông

Một món ngon mà bạn không thể không thưởng thức, lươn có thể kích thận tráng dương, dùng tốt cho người yếu sinh lý.

Nguyên liệu:

– 1 con lươn khoảng 500g
– 2 trái ớt chuông lọai lớn
– 1 muỗng tiêu và dầu mè
– 2 muỗng dầu hàu
– 1 củ hành tây
– 2 muỗng bột năng
– 2,5g bột bắp
– 2 muỗng rượu kê
– 10g bột ngọt
– 5g đường
– 2,5g muối
– 1 muỗng chao
– Một ít tỏi băm, đầu hành và gừng cắt miếng

Cách làm:

– Lươn làm sạch tách bỏ xương thái miếng rồi cho bột bắp vào ướp khỏang 10 phút. Ớt chuông và hành tây rửa sạch bỏ cuống cắt hình tam giác
– Bắc nồi lên bếp cho dầu, lươn vào chiên trên lửa lớn đến khi chín thì nhấc xuống. Sau đó bắc nồi khác lên cho dầu vào cho tỏi băm và gừng miếng vào xào kế đến cho ớt chuông hành tây đầu hành và lươn đã chiên trước đó vào thêm một ít rượu và và nêm gia vị, dầu mè vào xào khỏang 3 phút rồi cho bột năng vào cho nước sệt lại và nhấc xuống.

lươn Xào Hẹ Và Tôm Khô

Bạn cầm một số nguyên liệu cho món này như luơn, tôm khô… tât nhiên rồi, ngoài ra bạn thêm một chút đường, tiêu, muối, bột năng bông hẹ, tỏi nữa chứ món ăn của bạn sẽ phong phú về chất lượng cũng như thẩm mĩ đấy.

Nguyên liệu:

– 150g bông hẹ
– 100g tôm khô
– 200g lươn cắt miếng
– 2 muỗng dầu hàu
– 2 muỗng rượu trắng
– 1 muỗng bột năng
– 1 muỗng gừng cắt sợi và tỏi miếng
– 2,5g muối
– 10g bột ngọt
– 2,5g đường cát trắng
nửa muỗng dầu mè và tiêu xay

Cách làm:

– Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc, lươn thái miếng, rửa sạch, tôm khô ngâm nước nóng, rửa sạch
– Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, rồi cho gừng sợi, tỏi vào phi thơm.
– Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào xào, rưới lên một ít rượu, nêm gia vị và xào đến khi chín, cho dầu mè, dầu hàu, tiêu và bột năng vào trộn đều, nhấc xuống.

 

Sợi Lươn Xào

Thịt mềm, béo thơm, mặn ngọt vừa miệng

Nguyên liệu:

– 400g lươn xắt sợi.

Gia vị:

– 200g dầu ăn, 50g tương, 10g bột ngọt, 20g rượu, 20g đường trắng, 10g tiêu xay, 20g bột bắp, 20g nước ép hành và gừng, 10g tỏi băm, 10g xắt sợi, 10g hành xắt sợi, 10g dầu mè.

Cách làm:

– Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho tỏi băm nhuyễn vào xào thơm, kế đó cho sợi lươn vào xào một lát rồi cho rượu vang, nước ép hành, gừng, tương, đường trắng, tiêu xay vào nấu khoảng 10 phút, đến khi nước sánh lại thì cho nước bột bắp vào để sệt lại, bắc chảo xuống múc lươn ra đĩa sâu, dùng muỗng khoét một lỗ rồi cho gừng, hành xắt sợi vào, chế dầu đang sôi vào.

Lươn Xào Hoa Kim Châm

Cho lươn xào ra đĩa, rắc tiêu, hành lá, dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:

– 300gr lươn.
– 100gr hoa kim châm (hoa hiên).
– 100gr củ năng.
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– 1/2 bát nước dùng.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– Hành lá.
– Gia vị: hạt nêm, đường, dầu hào, tiêu.

Thực hiện:

– Làm sạch lươn, thái khoanh mỏng.
– Ngắt bỏ nhụy hoa kim châm, rửa sạch, để ráo nước.
– Luộc chín củ năng, thái khoanh.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho lươn vào, đảo nhanh tay, cho củ năng, nước dùng vào, nêm gia vị.
– Cuối cùng, cho hoa kim châm vào xào nhanh tay.

Lươn Xào Tam Sắc

Ngoài cách chà muối, bạn có thể dùng chánh vuốt sạch nhớt trên mình lươn. Chanh còn có tác dụng khử mùi tanh.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 45.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 300g lươn bỏ đầu và tách bỏ xương sống
– 250g cần tây
– 30g gừng
– 1 quả ớt sừng
– 20g hành tím băm nhuyễn
– Hạt nêm, đường, bột nghệ, tiêu, dầu ăn, muối, rau mùi.

Thực hiện

– Lươn làm sạch, thái iếng 1,5cm, ướp chút hạt nêm, tiêu, dầu ăn. Cần tây bỏlá, tách từng bẹ rửa sạch, thái khúc 1cm. Gừng gọt vỏ, ớt sừng thái hạt lựu.
– Phi thơm hành tím băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho lươn vào xào sơ, thêm 1/4 thìa cà phê bột nghệ. 1 thìa cà phê hạt nêm, chút đường. Tiếp tục phi thơm hành tím băm với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho cần tây vào xào, thêm hạt nêm, đường. Sau đó cho gừng, ớt, lươn đã xào vào đảo đều rồi tắt lửa.
Rắc chút tiêu, trang trí với rau mùi. Dọn kèm bát nước mắm.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment