Đậu hũ nấu

Đậu hũ nấu cà chua

Đậu hũ nấu cà chua

Nếu bạn là tuýp người dễ mệt mỏi, hoặc hay suy nhược chức năng tiêu hóa, gân và khớp xương không linh hoạt, đặc biệt món này có nhiều vitamin c và chất xenluloza, không những là thức ăn làm đẹp mà còn chống lão hóa, là món dùng thường ngày, có thể điều hòo hệ thống tiêu hóa, bài tiết ổn định tinh thần, bồi bổ thể lực.

Nguyên liệu:

– 2 hộp đậu hũ
– 2 trái cà chua
– 30g đậu que

Gia vị:

– 2 ly nước dùng
– 1/3 muỗng cafe đường
– 1 muỗng cafe bột bắp

Cách làm:

– Cà chua gọt vỏ, cắt làm 8 miếng theo chiều dọc của trái cà.
– Đậu hũ cắt miếng hình vuông.
– Bắc chảo lên bếp cho vào hai muỗng canh dầu rồi cho cà vào xào đến khi tỏa ra mùi thơm thì tiếp tục cho đậu hũ, nước dùng, muối và đường vào để nhỏ lửa nấu 5 phút, cuối cùng cho đậu que vào nấu chín, cho bột bắp hòa với nước cho sệt lại.

Đậu Hũ Nấu Nấm Hương

Nấm hương khô phải đem ngâm trong nước ấm cho sạch.

Nguyên liệu:

– 100g nấm hương
– 1 miếng đậu hũ lớn
– 50g nước bào ngư
– 100ml nước dùng
– 5g muối
– 1,5g đường
– 1 muỗng bột năng

Cách làm:

Đậu hũ cắt thành từng những miếng nhỏ rồi cho nước dùng và nước bào ngư vào, sau đó cho nấn hương vào, nêm gia vị và nấu đến khi chín thì cho nước bột năng vào cho sền sệt là có thể dùng được.

Đậu hũ nấu cá trắm và cải muối

Nguồn: vnnavi

 

Related posts