Cá thu hấp

cá thu hấp

Cá Thu Hấp Hoa Hẹ

Cá rửa sạch, ướp với dầu ăn, tiêu, 1 chút hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon, để 30 phút.
-Cho cá vào đĩa hấp cách thủy.

Nguyên liệu:

– 1 khứa cá thu (200g)
– 200g bông hẹ.
– 4 tai nấm đông cô thái lát.
– 1 thìa dầu hào MAGGI
– Gừng, ớt thái sợi, hành, ngò, tiêu.
– Nước tương MAGGI, hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon.

Thực hiện:

– Cá rửa sạch, ướp với dầu ăn, tiêu, 1 chút hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon, để 30 phút.
– Cho cá vào đĩa hấp cách thủy.
– Sốt: Phi thơm tỏi, cho nấm đông cô vào xào.
– Thêm 1 chén nước dùng , nước tương MAGGI Ngon Ngon, tiêu đun sơi tắt lửa, cho bông hẹ vào.
– Cá hấp gần chín, đổ nước sốt lên, hấp thêm 5 phút.

Mắm cá thu chưng thịt

Dùng nóng với cơm trắng, rau sống, dưa chuột thái lát.

Nguyên liệu:

– 1 khoanh mắm cá thu khoảng 100g.
– 100g thịt xay CP.
– 2 củ hành tím, 1 quả ớt đỏ, 1 nhánh hành lá.
– 3 lát gừng.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa cà phê tiêu, rau sống, dưa chuột.

Thực hiện:

– Gừng, hành lá, ớt thái sợi. Hành tím băm nhỏ, trộn với thịt xay, nêm đường, hạt nêm, tiêu.
– Cho mắm vào thố, thêm thịt, 1/3 bát nước, ớt và gừng vào. Đem hấp chín khoảng 20 phút. Cho hành lá vào, hấp thêm 2 phút là được.
– Nếu không thích mắm có nhiều nước, bạn có thể không thêm nước dùng, cho vào thố, nấu trên lửa vừa nhưng nên tráng thố bằng ít dầu ăn để mắm không bị cháy khét.

Nguồn: vnnavi

Related posts

Leave a Comment