Cá trắm hấp

cá trắm hấp

Cá Trắm Hấp Với Cá Ngân Và Ôliu Băm

Cá trắm phải đánh vảy và rửa thật sạch với muối mới khử bớt mùi tanh.

Nguyên liệu:

– 5 hạt ôliu
– 100g cá ngân khô
– 1-2 lát cá trắm khoảng 300g
– 1 muỗng gừng sợi
– 2,5g đường cát trắng
– 2,5g tinh bột gà
– 100ml nước tương
– 1,5g muối
– Một ít dầu đậu phộng

Cách làm:

1. Ôliu băm nát; cá ngân khô ngâm nước nóng, rửa sạch, dùng muối xát vào lát cá và đặt vào trong đĩa.
2. Cho ôliu, cá ngân khô và các nguyên liệu còn lại vào tô trộn đều, sau đó cho lên trên những lát cá trắm, kế đến rưới lên trên một ít dầu đậu phộng rồi cho cá vào nồi hấp, hấp 15 phút là có thể dùng được.

Cá Trắm Nấu Rượu

Cá dẻo, mềm, thơm hương rượu.

Nguyên liệu:

– 500g khúc cá trắm đen
– 500g nước cốt rượu
– Muối, rượu, hành, gừng, hoa tiêu (mỗi thứ 5g)

Cách làm:

1. Rửa sạch cá, để ráo nước, cho rượu, hành, gừng, muối, hoa tiêu vào ướp 1 ngày rồi đem cá rửa sạch.
2. Cho cá vào lồng hấp 1 giờ; lấy cá ra, gỡ bỏ xương rồi cho nước cột rượu vào; để cá đông lại thì úp vào đĩa dùng.

Cá Trắm Ướp Rượu

Tươi mềm. thơm nồng.

Nguyên liệu:

– 400 thịt đuôi cá trắm đen.

Gia vị:

– 25g mỡ heo chín, 5g muối, 3g bột ngọt, 10g rượu vàng, 200 bã rượu, 5g hành, 5g gừng.

Cách làm:

– Đánh vảy phần đuôi cá trắm, rửa sạch, cho vào đĩa rồi ướp với rượu vàng, bã rượu trong một ngày.
– Lấy đuôi cá trắm đã ướp ra, rửa sạch bã rượu, róc xương rồi cho vào đĩa, ướp rượu vàng, muối, bột ngọt, mỡ, hành, gừng vào rồi cho vào xửng hấp trong 15 phút. Hấp xong, lấy đĩa cá ra, vớt hành và gừng bỏ.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment