Cơm Nấu Hạt Dẻ

Cơm Nấu Hạt Dẻ

Món ăn có màu vàng óng, thơm mùi hạt dẻ, hạt cơm đều đặn.

nguyên liệu:

– 300gr hạt dẻ.
– 40gr củ riềng non cắt miếng..
– 25gr ớt xanh cắt miếng.
– 250gr gạo nếp.
– 100gr nước dùng gà.
– 2gr bột súp gà.
– 5gr hắc xì dầu.

Thực hiện:

– Hạt dẻ đem làm sạch vỏ nấu chín.
– Củ riềng, ớt nấu chín, cho hạt dẻ vào nấu chung cho đến lúc cạn nước.
– Nấu gạo nếp với nước dùng gà, bột súp gà, hắc xì dầu, khi cơm nếp vừa chín thì trộn đều lại.
– Múc cơm ra thố, bày hạt dẻ, ớt và củ riềng đã nấu chín lên mặt, xong đem hấp thêm 10 phút nữa là được.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment