Cơm Rang Ngô
– Bạn có thể dùng cơm gạo lức để rang với ngô sẽ ngon và đẹp hơn.
Giá: 41.000 VNĐ/ 4 phần.
Nguyên liệu:
– 3 chén cơm
– 100g ngô hạt
– 150g thịt bò
– 100g ớt chuông xanh, đỏ
– 100g hành tỏi băm
– 1,5 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê đường
– Tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
– Thịt bò băm nhuyễn
– Ớt chương thái hạt lựu
– Ngô rửa sạch, để ráo nước, để nguyên hạt.
– Phi thơm hành tỏi băm vớ 1 thìa súp dầu ăn. Cho thịt bò, ngô hạt, ớt chuông vào xào. Nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Cho cơm vào rang. Nêm đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Tắt bếp, rắc tiêu.
Cơm Rang Sốt Cà
Khi dùng, trộn đều cơm và sốt.
Nguyên liệu:
– 2 bát cơm.
– 100gr bông cải xanh.
– 200gr khăn lông bò.
– 2 quả cà chua xay nhuyễn.
– 1/2 bát nước dùng.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa súp cà hộp.
– Hạt nêm, tỏi xay.
– Gia vị làm sốt: 1 thìa súp cà hộp, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa súp tương ớt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường.
Thực hiện:
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho nước dùng, cơm, cà hộp, cà chua vào, đảo đều, nêm hạt nêm.
– Trụng bông cải, thái miếng vừa ăn.
– Luộc khăn lông bò, thái sợi, xào chín, nêm gia vị, xếp cùng bông cải ra đĩa cơm.
– Rưới sốt.
Cơm Rang Nấm
Cho cơm vào khuôn tròn, úp ra đĩa, dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 4 bát cơm.
– 2 lòng đỏ trứng gà.
– 100gr nấm nút, nấm rơm, nấm linh chi.
– 1/2 củ hành tím.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 150gr mực.
– Gia vị: 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước tương, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
– Rửa sạch các loại nấm qua nước muối, để ráo nước, thái mỏng.
– Làm sạch mực, thái miếng vừa ăn.
– Hành tím thái hạt lựu.
– Trộn đều cơm với lòng đỏ trứng.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho hành, mực, nấm vào xào nhanh tay.
– Cho cơm vào rang, nêm gia vị, trộn đều.
Nguồn: vnnavi