Dùng lạnh..
Nguyên liệu:
– 10 quả chuối sứ chín.
– 300gr dừa nạo trắng.
– 1/2 củ cà rốt.
– 10 bao ni lông.
– 10 que tre.
– Muối, đường cát và bột năng.
Thực hiện:
– Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhuyễn.
– Vắt 250gr dừa nạo với 1 bát nước để lấy nước cốt.
– Thắng nước cốt dừa trên lửa nhỏ, nêm 1/4 thìa cà phê muối, 2 thìa súp đường và 1 thìa cà phê bột năng pha loãng để tạo độ sánh.
– Để nguội.
– Chuối bóc bỏ vỏ, cho vào bao ni lông, lấy thớt ép dẹp.
– Rưới nước cốt dừa, rắc dừa nạo và cà rốt thái sợi lên mặt.
– Dùng que tre xiên qua quả chuối, gấp bao ni lông lại, xếp vào đĩa.
– Cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 – 3 giờ.
Nguồn: vnnavi