Kem trà xanh

Kem trà xanh

Kem trà xanh

Múc kem ra đĩa, trang trí với lá trà xanh, dâu tây..

Nguyên liệu:

– 4 lòng đỏ trứng gà.
– 250ml sữa tươi.
– 250ml kem sữa tươi.
– 150g đường.
– 2 thìa cà phê bột trà xanh.
– 50ml nước nóng, dâu tây và lá trà xanh để trang trí.

Thực hiện:

– Cho đường vào trứng, đánh từ từ cho trứng chuyển sang màu kem nhạt.
– Cho trứng vào nồi, đun lửa nhỏ. Cho sữa vào khuấy đều tay đến khi hỗn hộp đặc lại, khuấy thấy nặng tay là được. Tắt lửa thêm bột trà xanh hòa tan với nước nóng vào, khuấy cho hỗn hộp trứng thật nguội.
– Kem sữa chua đánh nổi đặc mịn, đổ hỗn hộp trứng vào, trộn đều. Cho tất cả vào máy làm kem, quay 20 phút rồi cho vào hộp nhựa, giữa lạnh trong ngăn đông.

Kem Trà Xanh Kiểu Nhật

Bạn nên đánh kem sữa tươi theo một chiều nhất định, càng đánh lâu, kem càng chắc và lâu chảy. Sau đó cho vào tủ lạnh, khi dùng mới lấy ra.

Nguyên liệu: 

– 1 cái bánh quế.
– 230ml nước.
– 10ml nước sôi để nguội.
– 50g bột rau câu trong.
– 30g bột shiratama.
– 70g kem tươi.
– 10g ngũ cốc.
– 20g kem sữa tươi béo.
– 0,7g bột.
– 1 viên kem trà xanh.
– 3 miếng bánh dày trà xanh.

Thực hiện: 

– Sốt trà xanh: Hòa tan bột trà xanh trong 10ml nước đun sôi để nguội, cho vào máy xay sinh tố xay khoảng 30 giây rồi đổ vào bát.
– Chế biến rau câu: Hòa tan bột rau câu trong 200ml nước để khoảng 10 phút. Tiếp đến đổ ra khuôn, chờ nguội rồi cho vào tủ lạnh. Sau đó thái rau câu thành miếng vuông 1,5×1,5cm.
– Nhào bột shiratama với 20ml nước đến khi bột mịn và dẻo. Vo tròn từng viên bột năng khoảng 4g rồi thả vào nồi nước đang sôi. Khi các viên bột nổi lên, vớt ra cho ngay vào nước sôi để nguội có vài viên đá khoảng 2 phút, vớt ra để ráo.
– Dùng máy đánh kem sữa tươi cho bông lên rồi trút vào túi nilông (miệng túi cắt răng cưa). Tương tự, cho kem tươi vào túi nilông.
– Xếp rau câu vào đáy ly rồi rưới 5ml sốt trà xanh lên.
– Tiếp tục làm các bước theo thứ tự sau: nặn kem tươi, rắc lớp ngũ cốc rồi đặt viên kem trà xanh ở một góc. Bên cạnh xếp 3 miếng bánh dày trà xanh, các viên bột shiratama và nặn kem sữa tươi béo.
– Sau cùng,rưới 5ml sốt trà xanh lên kem sữa tươi và trang trí với bánh quế.
– Dùng ngay.

Kem trà xanh giá 28.000đồng/viên 60g, bánh dày trà xanh: 20.000đồng/6 miếng, bánh quế: 10.000đồng/ 6 miếng, kem tươi: 38.000đồng/100g. Bán tại 30 Lê Lợi, Q.1, Tp.HCM, ĐT: (08)38277898. Kem sữa tươi béo: 95.000đồng/hộp 1 lít: bán tại các siêu thị.

Bột shiratama: 145.000đồng/200g,bột rau cau trong: 619.000đồng/kg, bán tại tokyo shop, 15A8 Lê Thánh Tôn, Q.1, Tp.HCM, ĐT: (08)38227632.

Các món ăn trên thực hiện tại MOF Japanese Sweets & Coffee.
– Chi nhánh 1: 30 Lê Lợi, Q.1, Tp.HCM, ĐT: (08)38277898.
– Chi nhánh 2: B3-17A VinCom Center, 70 -72 Lê Thánh Tôn, Q.1, Tp.HCM, ĐT: (08) 39369779, website: www.mof.com.vn.

Giá: 160.000VNĐ/ 4 phần

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment