Đậu hũ om

đậu hủ om

Đậu hũ om thịt gà và jămbon

Món này dùng cho người hàn vị chán ăn, người có tinh thần không ổn định, không tập trung, người có vị giác không tốt không phân biệt đựơc mùi, rất tốt cho đường ruột cuả bạn, giúp bạn yêm tâm định thần, kích thích vị giác, tinh thần thoải mái, giảm bớt đau bệnh.

Nguyên liệu:

– 200g đậu hũ sợi
– 40g jambon
– 60g thịt gà luộc chín
– 20g đậu hà lan loại hạt

Gia vị:

– 1/3 muỗng canh muối
– 3 ly nước dùng

Cách làm:

– Đậu hũ cắt khúc, cho vào nước sôi trụng để khử mùi.
– Jambon thái sợi.
– Thịt gà luộc chín xé sợi.
– Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, cùng gia vị, bắc lên bếp nấu trên lửa nhỏ 15 phút đến khi nước có màu trắng đục, cuối cùng rắc đậu hà lan vào.

Đậu hũ om lạp xưởng

Nếu bạn là người có thể lực kém, thiếu nguyên khí, dễ mệt mỏi và thiếu tâm lực, hay buồn ngủ, hay bạn bị suy nhược dạ dày, ăn không ngon miệng, những người trong giai đoạn phát triển, hoặc áp lực học tập quá cao ảnh hưởng đến thói quen ăn uống. Dùng món này có thể kích thích ăn uống, tăng cường thể lực, dùng rất tốt cho người thiếu thể lực, tinh thần không tốt và không tập trung tâm lực.

Nguyên liệu:

– 2 hộp đậu hũ
– 3 cái lạp xưởng
– 3 búp nấm khuy
– Một ít hành

Gia vị:

– Nửa mụỗng cà phê muối
– 1 ly nứơc dùng
– Nửa muỗng canh bột bắp

Cách làm:

– Đậu hũ cắt miếng dài.
– Nấm khuy cắt miếng, hành cắt khúc.
– Lạp xưởng hấp chín thái miếng mỏng.
– Bắc nồi lên bếp cho vào hai muỗng cà phê dầu, rồi cho hành vào xào sơ qua, tiếp tục cho nấm khuy, đậu hũ và lạp xưởng vào xào đều, sau đó nêm muối và nước dùng vào rồi xào trên lửa nhỏ đến khi ráo nước đến 70%, cuối cùng cho bột bắp hòa với nước cho sệt lại.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts