Để ngon hơn, bạn có thể cho tôm khô vào xào. Bạn cho tôm loại vừa, ngâm nước mắm cho mềm rồi xào.
Nguyên liệu:
– 250g đậu rồng
– 100g nấm thủy tiên
– 50g bắp cải tím
– 50g cà-rốt
– 1,5 thìa cà phê bột gia vị
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 3 tép tỏi
– Tiêu
– Muối
– Dầu ăn
Thực hiện:
– Đậu rồng cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, để ráo, cắt khúc hơi xéo, dài 3-4cm. Chần đậu rồng sơ qua nước đang sôi, vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho xanh.
– Nấm thủy tiên cắt bỏ phần chân, ngâm nước muối pha loãng (khoảng 5 phút), rửa sạch, để ráo.
– Bắp cải tím tách từng lá, rửa sạch, thái miếng cỡ đậu rồng.
– Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Phi thơm tỏi băm với 1,5 thìa súp đầu ăn. Cho đậu vào xào, vặn lửa lớn, tiếp đến cho nấm, bắp cải tím, cà-rốt vào đảo đều. Nêm bột gia vị, hạt nêm cho vừa ăn. Tắt bếp, thêm 1/5 thìa cà phê tiêu.
Nguồn: vnnavi