Sườn Lợn Nấu

Sườn Lợn Nấu

Sườn Lợn Nấu Cam

Khi vắt nước cam, bạn không nên miết quá, nước cam sẽ có vị đắng mất ngon.

Nguyên Liêu:

– 12kg sườn lợn
– 1 quả cam
– 3 tai hoa hồi
– 1/2kg cải bó xôi
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 1 thìa cà phê hành khô băm
– 2 thìa cà phê đường
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 bát nước dùng
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
– Cam bổ đôi, lấy 1/2 quả đem vắt lấy nước, 1/2 quả còn lại thái múi.
– Cải bó xôi thái khúc đem trụng sơ qua, ngâm vào nước lạnh để giữ màu xanh.
– Chảo dầu nóng, cho hành và tỏi vào xào thơm, cho sườn lợn vào đảo săn lại rồi cho đường, hạt nêm, hoa hồi và nước cam vào đun lửa liu riu. Cho nước dùng từ từ vào đun đến khi nước cạn và sườn thật mềm.
– Sau cùng cho cam thái múi vào đảo nhanh tay, tắt lửa để cam không bị nát.
– Xếp cải bó xôi vào đĩa sâu lòng, cho sườn lên.

Sườn Nấu Xúc Xích

Cho sườn ra bát, món này dùng nóng. Có thể chấm kèm với bánh mì.

Nguyên liệu:

– 1/2kg sườn non.
– 2 cây xúc xích.
– 2 củ khoai tây.
– 100gr ô-liu xanh.
– 1 cọng boa-rô.
– 1 củ cà rốt.
– 4 thìa súp cà hộp.
– Bột nêm, đường, tiêu, dầu ăn, tỏi xay, bột năng.
– 5 lá thơm.
– 1 bát nước dùng.

Thực hiện:

– Chặt sườn vừa ăn.
– Cắt khúc xúc xích.
– Cắt khúc boa-rô, cà rốt.
– Phi thơm tỏi, lá thơm với dầu, cho sườn vào xào.
– Cho cà hộp vào, đảo đều, nêm gia vị.
– Cho nước dùng vào ngập sườn, nấu lửa vừa, cho khoai tây, cà rốt vào.
– Cho xúc xích, ô-liu, boa-rô và bột năng pha nước vào tạo độ sánh.

Nguồn: vnnavi

Related posts

Leave a Comment