Dùng làm món tráng miệng.
Nguyên liệu:
– 1kg dưa hấu.
– 1/2 gói bột đậu hũ hạnh nhân.
– 1/2 lít sữa tươi..
– Rau mùi.
Thực hiện:
– Rót sữa tươi vào nồi nhỏ, đun trên lửa vừa, sao cho sữa sôi nhẹ.
– Từ từ cho đậu hũ hạnh nhân vào, vừa đun vừa khuấy đều trong khoảng 5 phút cho bột tan hết.
– Cho đậu hũ vào khuôn hình chữ nhật, ướp lạnh.
– Cắt đậu hũ thành khối vuông.
– Dùng thìa tròn múc dưa hấu thành viên bi.
– Xếp các miếng đậu hũ ra đĩa.
– Dặt một viên lên trên mỗi miếng đậu.
– Kích cỡ miếng đậu và miếng dưa tương đương nhau.
– Trang trí rau mùi.
Nguồn: vnnavi