Gà Nấu Táo Xanh

Gà Nấu Táo Xanh

Bạn nên chọn táo giòn, không bột. Sau khi thái, bạn nên ngâm với muối hoặc chanh để không bị thâm.

Thời gian thực hiện: 35 phút
Giá: 42.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 300g ức gà
– 100g cà-rốt
– 1 quả táo xanh
– 1 thìa súp tương cà
– 1 thìa súp hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê hành tím và tỏi xay
– 600ml nước
– Muối, dầu ăn, rau mùi.

Thực hiện

– Gà thái miếng vuông, ướp 1/2 thìa súp hạt nêm, tiêu, đường. Cà-rốt thái miếng răng cưa. Táo xanh rửa sạch, thái múi răng cưa. Rau mùi thái nhuyễn
– Đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho gà vào xào săn lại rồi cho tương cà đảo đều. Tiếp đến, nấu sôi nước dùng với táo, cà-rốt. Chờ đến khi cà-rốt và táo mềm, nêm hạt nêm, đường, muối cho vừa ăn. Sau cùng, cho gà vào nấu sôi, tắt lửa. Múc ra tô, rắc tiêu và rau mùi.

Chân Gà Nấu Cà-Ri

Cho khoảng 1/2 bát nước dừa tươi khi gà gần chín món ăn sẽ thơm béo.

Giá: 32.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 300g chân gà
– 2 cây sả
– 1 quả ớt sừng
– 100g bông cài trắng
– 50g đậu Hà Lan
– 1 lít nước dùng
– 1 thìa súp nước mắm
– 1 thìa cà phê ớt xay
– 1 thìa cà phê sả băm
– 3 thìa súp đường
– 1 thìa cà phê bột cà-ri
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– Dầu ăn.

Thực hiện

– Chân gà chặt miếng vừa ăn rồi cho vào chảo dầu nóng cho sả và ớt vào xào thơm, cho chân gà xào rồi thêm gia vị.
– Cho nước đã hòa bột cà-ri vào nấu sôi, cho bông cải thái miếng vừa ăn, đậu Hà Lan, sả cây đập giập và ớt thái khúc vào. Đun lửa nhỏ cho đến khi chân gà chín mềm.
Thưởng thức:
Dùng nóng với bánh mì.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment