Nấm tuyết xào gan lợn
Món này ăn kèm với nước chấm.
Nguyên liệu:
– 25g nấm tuyết.
– 150g gan lợn.
– 150g đậu Hà Lan.
– 100g cà rốt.
– 10g vừng rang.
– 3 củ hành tím.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện:
– Nấm tuyết ngâm nở, bỏ gốc, thái miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan bỏ hai đầu. Cà rốt gọt vỏ, thái miếng gần bằng đậu Hà Lan. Chần sơ đậu và cà rốt. Hành tím băm nhuyễn.
– Gan lợn rửa với nước muối pha loãng, thái miếng vuông nhỏ. Ướp gan với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn.
– Phi thơm hành tím băm với 2 thìa súp dầu ăn. Cho gan lợn vào xào. Gan săn lại, cho đậu Hà Lan và cà rốt vào. Nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa súp nước mắm. Cuối cùng, cho nấm tuyết và vừng rang vào, đảo đều, tắt bếp.
Rau mầm xào gan lợn
Dọn kèm nước chấm.
Nguyên liệu:
– 250g rau mầm đậu cô-ve.
– 150g gan lợn.
– 1 quả ớt sừng.
– 1 thìa cà phê hành, tỏi băm.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
– Rau mầm đậu cô-ve rửa sạch, thái khúc dài 5cm. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu nhỏ.
– Gan lợn rửa nước muối rồi rửa lại nước lạnh cho sạch, thái sợi dài 5cm, ngang 1cm.
– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, cho gan vào xào. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đường, trút ra bát. Cho 1/2 thìa súp dầu ăn vào chảo khác, cho rau mầm vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, sau đó cho gan, ớt sừng vào đảo đều, tắt bếp.
Nguồn: vnnavi