Các bạn trộn thêm tôm luộc hoặc lỗ tai heo hay thịt ba rọi được luộc chín, cắt mỏng để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.
Nguyên liệu:
– 500g gô bô
– 150g củ cải trắng
– 100g củ cải đỏ
– Bánh phồng tôm
– Ngò rí, rau răm, nước cốt chanh, ớt đỏ, tỏi băm, hành phi.
– Muối, tiêu, đường, bột nêm.
Chuẩn bị:
Gô bô, củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch bào thành sợi vừa ăn, ngâm trong nước có chanh (hay nước nóng pha loãng) để giữ gô bô được trắng, giòn.Ngâm khoảng 30 phút.
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm 2 và bào thành miếng mỏng vừa ăn, ngâm củ cải chung với gô bô.
Rau răm tỉa sạch cắt vỏ, ngò rí cắt đôi, ớt cắt sợi.
Ớt tỉa hoa ngâm trong nước lạnh.
Thực hiện:
Rửa sạch, để ráo nước, hỗn hợp gô bô, củ cải trắng và củ cải đỏ. Cho từ từ nước cốt chanh vào trộn đều.
Pha nước mắm, đường, ớt tỏi băm, nước cốt chanh, nêm chua ngọt.
Cho hỗn hợp nước mắm đường vừa chế biến vào gỏi trộn đều.
Bày ra đĩa, trang trí ớt tỉa hoa và ngò rí.
Dọn kèm bánh phồng tôm.
Nguồn: vnnavi