Quả măng cụt ngon nên có vỏ tím đều, bóp mềm tay.
– Cuống và mũ sát cuống quả phải cứng, xanh tươi, không bị thâm.
Nguyên liệu:
– 100g thịt ba chỉ
– 10 con tôm sú
– 1kg măng cụt
– 30g dừa nạo
– Hạt nêm
– Chanh
– Muối
– Đường
– Vừng
– Rau mùi
– Ớt Đà Lạt
Thực hiện:
– Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín để nguội, thái nhỏ.
– Tôm rửa sạch, để ráo, hấp chín, bỏ đầu, bỏ vỏ, dùng dao sắc lạng làm đôi theo chiều dọc của con tôm.
– Dùng dao cắt ngang quả măng cụt, xoay tròn và tách nửa phần vỏ, mở ra, lấy múi.
– Nước trộn: Hoà tan 2 thìa súp nước cốt chanh với 2 thìa súp đường, hạt nêm và ít muối.
– Cho thịt ba chỉ, tôm, măng cụt và dừa nạo vào thố trộn đều cùng nước trộn.
– Cho gỏi ra đĩa, rắc vừng. Trang trí với ớt Đà Lạt thái khoanh và rau mùi.
Nguồn: vnnavi