– Hoa bí phải tước bỏ lớp lông tơ rồi mới chế biến.
Giá: 48.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 300g hoa bí
– 1 con ốc giác (200g)
– 20g tỏi băm
– 10g gừng
– 10g đầu hành lá
– 1 thìa súp nước tương
– 1 thìa cà phê đường phèn
– 1 thìa cà phê dầu hào
– 50ml nước dùng
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Ốc giác luộc chín với gừng đập giập và đầu hành lá. Gỡ ốc ra khỏi vỏ, rửa lại, bỏ ruột.
– Phi thơm 10g tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho ốc, nước tương, dầu hào, nước dùng vào nấu với lửa vừa. Nước gần cạn, lấy ốc ra thái lát mỏng.
– Phi thơm tỏi, cho hoa bí vào xào khoảng 1 phút, cho tiếp ốc vào trộn đều, tắt bếp.
Nguồn: vnnavi