Cách chế biến lạp xưởng trộn

lạp xưởng trộn

Bách Diệp Cuộn Lạp Xưởng

Lạp xưởng thơm ngon, dư vị đậm đà.

Nguyên liệu:

– 150g lạp xưởng
– 6 lá bách diệp
– 5g rượu vang
– 3g bột ngọt
– 3g muối
– 5g hành
– 5g gừng

Cách làm:

1 Cho lá bách diệp, bột ngọt, muối, hành, gừng vào nồi nước sôi nấu sơ rồi vớt ra trải trên bàn; cho lạp xưởng vào lá bách diệp rồi cuốn lại, buột chặt.
2. Cho các cuốn bách diệp, hành, gừng, rượu vào thố rồi đem hấp 30 phút; lấy cuôn ra, để nguội, cắt lát bày ra đĩa.

Miến Trộn Lạp Xưởng

Muốn trang trí miến bắt mắt như hình, bạn dùng đôi đũa cuộn miến thành cụm tròn. Đặt miến cuộn lên đĩa, tạo lỗ ở giữa rồi để lạp xưởng và rau mầm vào, rải hạt bắp xung quanh.

Giá: 35.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 2 cây lạp xưởng
– 150g miến trắng
– 100g cải mầm
– 1 bắp Mỹ (150g)
– 1 củ hành tím to
– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn.

Thực hiện:

– Lạp xưởng rửa sạch, hấp chín, thái khúc dài 4-5cm, dày 0,5cm.
– Cải mầm rửa sạch, để ráo.
– Bắp gỡ lấy hạt, rửa sạch.
– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
– Miến cắt đoạn dài khoảng 20-25cm. Ngâm miến vào nước sôi trong 5 phút cho nở mềm, xả sạch lại bằng nước đun sôi để nguội, để ráo.
– Cho vào bát 1/2 thìa súp nước đun sôi để nguội, 1 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, khuấy tan.
– Phi thơm hành tím băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho bắp vào xào, nêm 1/3 thìa cà phê hạt nêm.
– Cho miến ra tô, thêm lạp xưởng, cải mầm và bắp xào, rưới hỗn hợp nước gia vị đã pha, trộn đều.
Thưởng thức: dùng kèm với nước tương.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment