Lẩu gà

Lẩu gà

Lẩu gà

Lẩu gà là món ăn tinh túy hương vị Việt.,

Nguyên liệu:

– con gà mái dầu 1,7 kg.
– 400gr khoai tây nhỏ.
– 100gr nấm rơm búp.
– 300gr cà rốt.
– 1/2kg dừa nạo.
– 1 trái dừa xiêm.
– 4 muỗng súp bột cà ri khô.
– 2 muỗng súp bột cà ri nước.
– Tiêu, muối, đường, bột ngọt.
– 6 tép tỏi, dầu ăn, ớt.
– 4 muỗng súp màu hột điều đỏ.
– 4 muỗng súp sả bào.
– 4 tép sả cọng.

Thực hiện:

– Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
– Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, 1/2 bột cà ri khô, 1/2 bột cà ri nước, sả bào, màu hột điều đỏ.
– Để gà thấm 15 phút.
– Khoai, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ, gia vị.
– Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 tô nước gião.
– Sả bào bằm nhuyễn.
– Sả cây cắt khúc, đập giập.
– Nấm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút, xả sạch, xào sơ.
– Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng, cho bột cà ri khô, nước còn lại, màu hột điều, gà xào thật thấm, sả khúc, nước dừa xiêm, nước dừa gião.
– Hầm gà mềm, cho nấm, khoai, cà rốt.
– Khi tất cả chín, nêm lại, nước cốt dừa, 5 phút sau nhắc xuống.
– Múc gà ra thố, dọn kèm chén muối ớt, đĩa bún hoặc bánh mì xắt khoanh.
(sưu tầm)

Lẩu gà thái lan

Có hương vị giống như lẩu thái chua chua, ngọt ngọt, cay cay.

Nguyên liệu:

– 1 con gà mái dầu 1,7kg.
– 4 tép sả.
– 10 trái ớt hiểm.
– 1 nhánh gừng.
– 1 nhánh riềng.
– 8 trái chanh.
– 2 lá chanh non.
– 100gr hành tím bào phi vàng.
– 8 tép tỏi bằm nhuyễn, phi vàng.
– 4 muỗng súp ớt bột khô, chút nước mắm.
– Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.
– Rau om, ngò gai thái nhuyễn.
– 8 cọng ngò.

Thực hiện:

– Gà làm sạch, để ráo, chặt vừa ăn.
– Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, ớt bột khô để thấm 15 phút.
– Sả cắt ngắn 5cm đập giập.
– Ớt hiểm đập giập.
– Gừng, riềng gọt vỏ, thái mỏng.
– Ngò cắt ngắn.
– Nồi nóng, cho 3 muỗng súp dầu, 1 muỗng súp tỏi phi vàng.
– Cho gà vào xào thật thấm, nước lạnh hầm gà, sã, ớt hiểm, gừng, riềng, ngò.
– Gà mềm, nêm lại vừa ăn, cho lá chanh non, nước cốt trái chanh.
– Nêm chua chua ngọt, ngọt cay.
– Múc nước, gà vào lẩu.
– Rắc tỏi và hành phi lên mặt.
– Dọn kèm dĩa bún, rau nhút, bó xôi, bắp chuối, rau muống bào, chén nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh.
(sưu tầm)

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment