Lẩu Mắm

Lẩu Mắm

Là món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 300gr mắm cá sặc (mắm linh).
– 200gr thịt ba rọi thái mỏng.
– 300gr cá ba sa, cắt khúc.
– 200gr tôm, lặt bỏ râu, chân.,
– 200gr mực, rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
– 1,5gr xả băm nhuyễn.
– Gia vị: ớt, tỏi, hành băm nhuyễn, 3 trái cà tím, đường, nước mắm, tiêu.
– Các loại rau: đắng, bông súng, rau muống bào, bắp chuối bào, kèo nèo, giá, hành lá.

Thực hiện:

– Lẩu có vị cay của ớt, hương của cá linh và ngọt của các loại hải sản.
– Món ăn này thích hợp cho những ngày tiết trời lạnh.
– Luộc thịt ba chỉ, xắt lát.
– Cho mắm vào nồi hòa với nước, nấu sôi cho đến khi mắm và nước hòa lẫn với nhau.
– Lọc lấy phần nước, bỏ xác mắm.
– Cho hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn vào chảo phi vàn, thơm, tiếp tục cho xả băm vào, đảo đều cho vàng , rồi cho thịt ba chỉ vào.
– Đảo đều cho đến khi thịt săn lại.
– Đổ phần nước mắm vừa lọc sạch và nước thịt luộc vào nồi tiếp tục nấu, cho đến khi sôi trở lại cho cà tím vào nêm nếm cho vừa ăn.
– Bày biện các tôm, mực và rau ra đĩa, nhúng trực tiếp vào nước lẩu khi ăn.
– Dùng nóng với bún hoặc mì.
(sưu tầm)

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment