Sườn non hầm cùng một số vị thuốc đông y như táo tàu, kỳ tử…, thả thêm rau tươi. Món lẩu ăn nóng.
Nguyên liệu:
– 300gr sườn non hoặc móng lợn.
– 100gr củ sen.,
– Táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn.
– Rau cải cúc, cải xoong.
– Hạt nêm, tiêu xay.
Thực hiện:
– Rau cải cúc, cải xoong nhặt rửa sạch với nước pha muối, để ráo.
– Củ sen gọt vỏ thái khoanh.
– Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn.
– Cho sườn vào nồi nước hầm với củ sen, táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn cho mềm, thêm chút hạt nêm vừa ăn.
– Ăn nóng với rau cải cúc, cải xoong rất ngon.
(sưu tầm)
Nguồn: vnnavi