Lợn cuộn

lợn cuộn

Lợn cuộn

Trải thịt ra đĩa, dùng kèm xà-lách xoong.

Nguyên liệu:

– 400g thăn lợn.
– 100g xúc xích.
– 1 quả trứng gà.
– 1 củ cà rốt..
– 50g xà lách xoong.
– 1/4 củ hành trắng.
– 1 thìa súp bơ.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa cà phê hương thảo.

Thực hiện:

– Thịt lợn thái miếng mỏng, dần sơ cho mềm, ướp với tiêu, hạt nêm, hương thảo.
– Cà rốt thái hình que.
– Trứng gà luộc thái làm tư. Củ hành thái sợi.
– Trải miếng thịt lên mặt phẳng, cho cà rốt, xúc xích, trứng lên rồi cuộn, dùng tâm hoặc chỉ buộc chặt lại.
– Đun nóng 1 thìa súp bơ, cho củ hành vào đảo đều, cho cuốn thịt vào rán vàng cho đén khi săn lại. Sau đó cho 500ml nước vào đun với lửa liu riu đến khi thịt chín. Vớt cuốn thịt ra, thái khoanh.

 

Lợn cuộn nấu nấm

Món này có thể dùng với cơm hoặc với bánh mì.

Nguyên liệu:

– 300g thịt nạc dăm.
– 100g nấm đông cô.
– 100g giò sống.
– 100g cà rốt.
– 200g khoai tây bi.
– 1 quả dừa tươi.
– 1 thìa súp hạt nêm.
– 1 thìa súp đường, dầu ăn.

Thực hiện:

– Nấm đông cô ngâm rửa sạch, bỏ chân. Lấy 50g thái hạt lựu trộn vào giò sống, quết đều, 50g còn lại thái đôi. Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh. Khoai tây bi gọt vỏ, rửa sạch. Thịt nạc dăm rửa sạch, thái miếng mỏng.
– Trải miếng thịt lên mặt phẳng, quết giò sống có trộn nấm lên, cuộn thịt lại, đem rán vàng với 1 thìa súp dầu ăn.
– Đun nước dừa với thịt, cho cà rốt, khoai tây, nấm thái đôi vào. Nêm đường, hạt nêm.

Thịt Heo Cuộn Vừng

Món ăn có vị thơm của vừng và độ giòn vừa phải. Dùng nóng với tương ớt rất ngon.

Nguyên liệu:

– 250gr thịt đùi heo.
– 1/2 củ cà rốt.
– 8 quả ngô non.
– 1 cây cần tây.
– 1/2 thìa cà phê bột nêm.
– 1/3 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa cà phê dầu vừng.
– 2 thìa cà phê dầu hào.
– 1/2 bát vừng trắng.
– 1 quả trứng.
– Dầu ăn, dưa chuột.

Thực hiện:

– Thịt heo thái lát vừa, bản to.
– Cà rốt, ngô non và cần tây thái sợi to.
– Ướp thịt với bột nêm, tiêu và dầu vừng 15 phút cho thấm.
– Trải miếng thịt ra bàn, cho cà rốt, ngô và cần tây, mỗi thứ 1 ít vào giữa, rưới lên ít dầu hào. Cuộn thịt heo lại.
– Đánh tan trứng, lăn cuộn thịt qua trứng rồi qua vừng. Chiên chín vàng trong chảo nhiều dầu, vớt ra cho ráo dầu.
– Thái khoanh tròn, bày ra đĩa. Trang trí dưa chuột.

Thịt Heo Xông Khói Cuốn Nấm Ênôki Chiên Mỡ Bò

Thịt heo xông khói mua ở các cửa hàng và siêu thị.

Nguyên liệu:

– 100g mỡ bò
– 150g thịt xông khói thái miếng, chọn loại nhập khẩu
– 200g nấm ênôki
– 200ml rượu mạnh
– Một ít bông cải xanh

Cách làm:

1. Bông cải xanh rửa sạch, xào vừa chín rồi bày ra đĩa để sang một bên đợi dùng.
2. Trải từng miếng thịt heo xông khói rarồi cho nấm ênôki vào và cuốn lại. Mỡ bò thắng lấy nước, sau đó cho những cuốn thịt heo xông khói vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi chín vàng, cuối cùng rưới rượu mạnh lên và xào sơ rồi vớt ra, xếp những cuốn thịt heo xông khói lên trên đãi bông cải xanh đã chuẩn bị trước đó.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment