Lòng Xào Dầu Hào
Dọn kèm nước tương và ớt thái khoanh hoặc tương ớt. Dùng nóng với cơm trắng hoặc bánh mì.
Nguyên liệu:
– 2 quả cật.
– 100gr gan.
– 100gr ruột non.
– 1 thìa súp dầu hào.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 1/2 thìa cà phê dầu vừng.
– 1 quả ớt đỏ thái sợi.
– 2 cọng hành lá.
– 3 lát gừng thái sợi.
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Bổ đôi cật, khoét bỏ phần trắng, rửa sạch, khứa nhiều đường carô trên miếng cật.
– Rửa sạch gan, thái lát dày khoảng 1cm.
– Rửa sạch ruột, vắt ráo nước, thái khúc.
– Đun nóng khoảng 1 thìa súp dầu ăn, phi tỏi.
– Lần lượt cho ruột và gan vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn.
– Nêm bột nêm và dầu hào. Cho cật heo vào, đảo nhanh tay cho đến khi vừa chín tái. Trút gừng và ớt vào, đảo đều. Rưới dầu vừng và rắc tiêu. Tắt bếp.
ruột Non Nấu Giấm
Vừa chua vừa ngọt, dẻo thơm.
Nguyên liệu:
– 500g ruột non heo
– 1500g dầu ăn (hao đi 50g)
– 150g đường trắng
– 150g dấm
– 2g muối
– 5g rượu
– 50g bột năng khô
– 5g tương đặc
Cách làm:
1. Rửa ruột heo, cắt thành miếng vuông nhỏ, cho vào đĩa rồi ướp rượu, muối, bột trộn đều.
2. Cho ruột heo vừa ướp vào nồi dầu nóng xào khoảng một phút rưỡi, kế đó chiết hết dầu ra rồi cho nước, tương đặc, đường và muối vào, nấu cho đến khi nước sánh lại thì cho giấm vào trộn đều rồi bày ra đĩa.
Ruột Non Xào Rau Củ
Cho đồ xào ra đĩa, rắc hành lá, rau mùi lên trên, ăn kèm nướng tương
Nguyên liệu:
– 300g phèo (ruột) non
– 100g bắp cải non, chẻ đôi
– 100g cà rốt cắt khoanh tròn
– 100g đậu Hà Lan, chần sơ
– 1 thìa cà phê tỏi, hành xay
– 2 thìa súp dầu hào
– 1 thòa cà phê đường
– Bột nêm, nước dùng
– Chút bột năng pha loãng
– Hành lá, rau mùi (ngò)
Thực hiện:
– Làm và rửa sạch phèo, luộc chín, cắt miếng vừa ăn
– Đun nóng dầu phi thơm hành, tỏi, cho phèo vào xào. Cho tiếp bắp cải, cà-rốt, đậu Hà Lan vào. Cuối cùng cho nước dùng vào, nêm bột nêm, đường, dầu hào, thêm bột năng để tạo độ sánh
(TTGD)
Nguồn: vnnavi