Dùng canh nóng với cơm.
Nguyên liệu:
– 1 đuôi lợn.
– 1 cọng boa-rô (tỏi tây).
– 1/2 củ cà rốt.
– 1 củ hành tây..
– 5 tai nấm đông cô.
– 50gr măng đuôi lợn khô.
– Bột nêm, muối, nước mắm, tiêu.
Thực hiện:
– Chặt khúc đuôi lợn.
– Ngâm mềm măng lưỡi lợn, luộc nhiều lần.
– Ngâm nở nấm đông cô.
– Thái nhuyễn tỏi tây.
– Gọt vỏ cà rốt, cắt khoanh.
– Thái múi hành tây.
– Cho đuôi lợn vào nồi ngập nước với chút muối, đun sôi, vớt bọt.
– Cho măng vào, ninh mềm, nêm gia vị.
– Cho cà rốt, hành tây, nấm đông cô vào.
– Cuối cùng là tỏi tây.