Măng Hầm Thập Cẩm

Măng Hầm Thập Cẩm

Dùng canh nóng với cơm.

Nguyên liệu:

– 1 đuôi lợn.
– 1 cọng boa-rô (tỏi tây).
– 1/2 củ cà rốt.
– 1 củ hành tây..
– 5 tai nấm đông cô.
– 50gr măng đuôi lợn khô.
– Bột nêm, muối, nước mắm, tiêu.

Thực hiện:

– Chặt khúc đuôi lợn.
– Ngâm mềm măng lưỡi lợn, luộc nhiều lần.
– Ngâm nở nấm đông cô.
– Thái nhuyễn tỏi tây.
– Gọt vỏ cà rốt, cắt khoanh.
– Thái múi hành tây.
– Cho đuôi lợn vào nồi ngập nước với chút muối, đun sôi, vớt bọt.
– Cho măng vào, ninh mềm, nêm gia vị.
– Cho cà rốt, hành tây, nấm đông cô vào.
– Cuối cùng là tỏi tây.

 

 

Related posts

Leave a Comment