– Bạn chọn măng củ không có lá, thân thẳng, kích cỡ đều nhau. Dùng móng tay bấm vào thân măng, nếu thấy dễ bấm thì đó là măng non và giòn.
Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 27.000 VND/4 phần
Nguyên liệu:
– 4 cây măng tươi
– 2 miếng đậu phụ
– 3g nấm hương khô
– 3g mộc nhĩ
– 1/2 củ cà-rốt
– 1 thìa súp nước dùng chay
– 1 thìa súp dầu hào chay
– 2 thìa cà phê bột năng
– 1,5 thìa cà phê hạt nêm chay
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 3/4 thìa cà phê đường
– Vài nhánh hành lá
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Nấm hương khô và mộc nhĩ ngâm nở, thái phần chân nấm, rửa sạch, thái nhỏ.
– Cà-rốt bào vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
– Đậu phụ rửa dưới vòi nước nhỏ, để ráo, bóp nát rồi cho vào khăn vắt bớt nước.
– Măng bỏ ruột, rửa sạch, luộc 2-3 lần cho bớt đắng, vớt ra, rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo.
– LÀm nhân: Trộn đều nấm hương với mộc nhĩ, đậu phụ, cà-rốt, hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm chay và chút dầu ăn trong khoảng 15 phút cho thấm đều. Tiếp đến, nhồi nhân vào từng cây măng.
– Đặt xửng lên bếp, xếp măng nhồi đậu phụ vào, đem hấp khoảng 15 phút cho chín.
– Làm sốt: Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho dầu hào và nước dùng vào đun sôi, nêm 0,5 thìa cà phê hạt nêm chay, đường và bột năng đã hòa tan với nước để tạo độ sánh. tắt bếp.
– Khi dùng, thái măng nhồi thành khoanh rồi rưới sốt lên.
Dùng với cơm trắng.
Nguồn: vnnavi