Trong thực tế ai cũng biết nấu món ăn chay, nhưng có người nấu hương vị rất bình thường và cũng có người nấu hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn. Nguyên nhân vì sao? Chuyên gia nấu ăn cho rằng: Khi nấu món ăn chay thì thứ nhất là không nêm gia vi.
Thứ hai là nên chọn những loại dầu thực vật, tốt nhất là nên chọn dầu bắp tươi; thứ ba là dầu hàu nên chọn loại dầu hàu chay; thứ tư là dụng cụ nấu không nên sử dụng qua đồ mặn. Bạn hãy chú ý làm theo những điều trên thì sẽ nấu được món ăn chay ngon.
Nguyên liệu:
– 300g đậu Hà Lan, bắp non, nấm rơm, cà rốt, nấm tuyết, nấm mèo.
– 10g dầu hàu chay
– 5g đường cát trắng
– 4 muỗng dầu bắp
Cách làm:
Rửa sạch tất cả nguyên liệu, cho vào nước sôi trụng chín khoảng 80% rồi vớt ra cho vào nồi, sau đó cho dầu hàu chay vào, đem hấp chín, rắc đường và dầu bắp lên là được.
Nguồn: vnnavi