Dùng ngay, chấm với nước mắm chua ngọt. Nguyên liệu: – 1 cây xà lách. – 1 hoa a-ti-sô. – 100gr mực. – 1 quả ớt sừng. – 1/2 quả dưa chuột. – 1/2 củ cà rốt. – 2 thìa cà phê giấm. – 1 thìa cà phê đường. – 1 thìa cà phê muối. – 1/2 thìa cà phê tiêu xay. – 1 thìa cà phê dầu ăn. Thực hiện: – Chọn hoa a-ti-sô non, luộc chín, thái khúc vừa ăn. – Rửa xà lách, thái khúc. – Thái…
Category: Món Khai Vị
Đậu Phụ Tứ Vị
Nếu không thích ăn tôm thì có thể thay bằng thịt ba rọi cũng rất ngon. Nguyên liệu: – 1 miếng đậu phụ non – Tôm nõn, rau ép, ngò, táo đỏ (mỗi thứ 10g) – 3g bột ngọt – 3g tương sống – 5g dầu mè – 5g sa tế Cách làm: 1. Cắt đậu phụ làm tư rồi cho vào đĩa. 2. Lần lượt xắt nhỏ tôm nõn, rau ép, ngò, táo đỏ rồi đặc riêng từng loại lên mỗi góc đậu phụ, sau đó rưới tương, dầu…
Cá Tẩm Bột Rán Giòn
Để cá bống tẩm bột rán thơm hơn, bạn cho vài khoanh hành tây vào dầu phi thơm, sau đó vớt hành tây ra rồi mới cho cá vào rán. Nguyên liệu: – 400g cá bống dừa – 100g bột mì – 1 quả trứng gà – 150g bột chiên xù – 2 thìa cà phê bột gia vị – 1/5 thìa cà phê tiêu – 1 thìa cà phê hạt nêm – 2 củ hành khô – 1 nhánh gừng (20g) – Dầu ăn. Thực hiện: – Cá bống…
Xôi nếp, nước cốt dừa
Khi dùng múc xôi ra bát, cho đậu xanh lên, rưới cốt dừa, cho dừa bào, vừng lên trên Thời gian thực hiện: 45 phút Giá: 28.000 VND/ 4 phần. Nguyên liệu: -400g nếp -3 múi gấc -1 nhánh lá cẩm -1 nhánh lá dứa -300g dừa nạo -50g đường -100g dừa bào -vừng rang Thực hiện: -Gấc gỡ lấy cơm, cho chút muối, đường vào, đánh tơi. Lá cẩm nấu với nước, lọc bỏ xác. Lá dứa xay nhuyễn, vắt lấy nước. Đậu xanh ngâm nở, nấu chín, tán…
Xà Lách Khoai Thập Cẩm
Khi ăn, trộn đều hỗn hợp. Nguyên liệu: – 100gr khoai tây. – 100gr khoai mỡ. – 100gr khoai từ.. – 100gr khoai lang. – 100gr khoai môn. – 1 củ hành tây nhỏ. – 100gr xà lách xoăn. – 100gr cà chua bi. – 100gr chả cua. – 3 thìa súp giấm. – 2 thìa súp đường. Thực hiện: – Gọt vỏ các loại khoai rửa sạch, hấp chín. – Dùng dao răng cưa thái miếng vuông lớn. – Thái khúc chả cua. – Rửa cà chua bi, thái…
Súp bông cải xanh
Múc ra tô, trang trí với bông cải xanh, cà-rốt thái lát, dùng nóng Thời gian thực hiện: 20 phút Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu -200g bông cải xanh -50g cà-rốt. -1 khúc boa-rô -100ml kem sữa béo -1 thìa cà phê bơ -2 bát nước dùng rau củ -1 thìa cà phê hạt nêm Thực hiện -bông cải xanh rửa sạch, thái miếng nhỏ, trụng chín. Cà rốt gọt vỏ rửa sạnh thái khoanh, trụng chín. Boa-rô thái nhỏ -Đun nóng bơ, cho boa-rô vào xào thơm,…
Súp Tóc Tiên
Múc ra tô. Dùng nóng. Rắc tiêu và dầu mè lên mặt. Khi dùng có thể nêm thêm nước tương Maggi. Nguyên liệu: – 50g tóc tiên. – 100g thịt cua. – 100g mực thái sợi. – 2 trứng gà,1 tô nước dùng. – Ớt chuông xanh, vàng, đỏ(mỗi loại 1/3 quả)thái dọc. – Hạt nêm thịt heo Maggi Ngon Ngon.. – 1 thìa cà phê đường,1 thìa súp bột năng. – 1/2 thìa cà phê dầu mè. Thực hiện: Tóc tiên ngâm nước cho nở. Mực rửa sạch, thái…
Súp Tam Quý
Rắc ít tiêu lên súp, dùng nóng rất ngon. Nguyên liệu: – 50gr sò điệp. – 6 con tôm sú. – Vài lát gừng. – 50gr vi cá khô. – 1 cọng boa_rô thái nhỏ. – 1 bộ đầu, cánh gà. – 150gr bột năng. – Bột nêm, tiêu, đường.. – 2 lít nước dùng. – 50gr mỡ gà. – 1 quả trứng gà. Thực hiện: – Đun 1 lít nước dùng với dầu, cánh gà, gừng. – Cho vi cá vào khay, đổ ngập nước dùng, hấp 15 phút.…
Súp Rau Dền
Nguyên liệu đơn giản chế biến không phức tạp, nhưng có một lượng lớn chất bổ cho cơ thể tù rau dền, đậu hũ, mát và tốt cho cơ thể. Nguyên liệu: – 250g rau dền – 1 miếng đậu hũ trắng. – Muối, bột ngọt, dầu mè, bột năng Cách làm: – Rửa sạch rau dền, cho và nước sôi chần, vớt ra để ráo. – Cắt nhỏ rau dền, cắt đậu hũ thành miếng nhỏ. – Cho nước, muối bột ngọt, và đậu hũ vào nấu sôi lên…
Súp Rau Câu Củ Hũ Dừa
Bạn chọn củ hũ dừa non để món ăn béo và thơm hơn. Thời gian thực hiện: 12 phút Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 200g củ hũ dừa/ – 30g hành tây – 50ml kem sữa – Sữa tươi – 6 lá gelatin – Muối, tiêu, dầu ăn. Thực hiện: – Hành tây và củ hũ dừa thái nhỏ rồi xào với dầu ăn cho thơm. Cho sữa tươi và kem sữa vào nấu mềm. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn, nêm muối, tiêu vừa ăn.…