Mực Cuộn Tía Tô
Dùng chả kèm với tương ớt.
Nguyên liệu:
– 300gr mực.
– 2 thìa súp bột chiên giòn.
– 2 thìa súp bột chiên xù.
– 50gr đậu Hà Lan.
– Lá tía tô..
– 50gr cà rốt.
– 2 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– 1 quả trứng gà.
– 2 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
– Làm sạch mực, thái nhỏ, quết với bột nêm, tiêu.
– Trụng chín đậu Hà Lan hạt và cà rốt thái hạt lựu, vớt ra để ráo, trộn với mực.
– Trộn bột chiên giòn với trứng gà.
– Rửa sạch lá tía tô, để ráo, cho mực lên, cuộn lại, nhúng vào bột chiên giòn, lăn qua bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu nóng, rán vàng.
Mực Nhồi Hạt Dẻ
Cắt mực thành khoanh, dùng kèm với tương ớt.
Nguyên liệu:
– 2 con mực ống cỡ vừa.
– 100gr hạt dẻ.
– 100gr giò sống.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 2 thìa cà phê bột chiên xù.
– 2 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
– Làm sạch mực, để ráo.
– Luộc chín hạt dẻ, bỏ vỏ.
– Cho giò sống vào bát, cho hạt dẻ vào, nêm gia vị vừa ăn, dùng thìa trộn và tán để gia vị ngấm đều.
– Sau đó, nhồi giò sống và hạt dẻ vào thân mực, xếp vào xứng hấp chín.
– Đợi mực nguội, lăn mực qua bột chiên xù, cho vào chảo dầu rán vàng, vớt ra để ráo dầu.
Mực Nhồi Thịt
Chiên trên lửa vừa cho chín nhân và vàng mặt, bày ra đĩa, bỏ que tăm, cắt khoanh.
Nguyên liệu:
– 3 con mực ống lớn.
– 150gr thịt xay.
– 4 tai mộc nhĩ.
– 2 lọn bún tàu.
– Tỏi và hành tím băm.
– Muối, tiêu, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
– Mực làm ruột, lột bỏ da, để ráo.
– Trộn đều thịt xay với bún tàu, mộc nhĩ, hành tím, tỏi và gia vị. Nhồi nhân vào mực rồi dùng que tăm xiên qua miệng mực.
Củ Sen Nhồi Mực
– Khi rán củ sen, bạn nên giữ lửa trung bình để thịt chín tới, bên ngoài hơi vàng là được. Rán lâu sen sẽ mất độ giòn.
Nguyên liệu:
– 200g củ sen
– 300g mực
– 200g giò sống
– 200g xà-lách
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đầu hành lá băm nhỏ
– 1 thìa súp hạt vừng
– 2 thìa súp tương ớt
– 2 thìa súp bột rán giòn
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Củ sen rửa sạch, cạo vỏ, thái lát ngang dày khoảng 1cm.
– Làm nhân: Mực xay nhuyễn, cho giò sống, thêm đầu hành lá, tiêu và hạt nêm, trộn đều để 10 phút cho ngấm.
– Cho bột rán giòn vào bát với chút nước, khuấy thành hỗn hợp sền sệt.
– Mỗi miếng củ sen phết thịt lên hai mặt, lượng thịt chỉ vừa phải để không bị quá dày. Sau đó, nhúng miếng củ sen kẹp thịt vào bát bột sao cho bột bao đều xung quanh, lăn qua vừng, thả vào chảo dầu nóng rán vàng.
– Lót xà-lách dưới đĩa, xếp miếng củ sen lên. Dùng kèm với tương ớt.
Nguồn: vnnavi