Mực cuộn

mực cuộn

Mực trộn thì là Trang trí thêm vài lát chanh. Dùng ngay sau khi dọn. Nguyên liệu: – 200g mực ngâm. – 200g mực tươi. – 50g thì là. – 1 thìa cà phê ớt xay. – 1 thìa súp nước cốt chanh. – 1 thìa súp đường. – 1 thìa súp nước mắm. – 1 thìa súp hạt nêm. Thực hiện: – Mực tươi làm sạch, thái miếng vừa ăn, khía xéo, để ráo. – Cho mực ngâm vào tô nước ấm, để khoảng 5 phút, thái miếng vừa…

Cải Xanh Quết Mực

Cải Xanh Quết Mực

Xếp cải cuộn ra đĩa, rưới sốt, dùng nóng với cơm. Nguyên liệu: – 500gr cải xanh. – 150gr mực. – 100gr cá thác lác. – 1 quả ớt sừng. – 1 thìa tỏi băm. – 1 thìa hành tím băm. – 2 thìa nước mắm. – 1 thìa tiêu. – 1 thìa dầu hào. – 1 thìa cà phê bột nêm. – 1/2 thìa bột năng. – 1/2 thìa tương ớt. – 3 thìa súp nước dùng. – 3 nhúm hành lá, dầu ăn. Thực hiện: – Mực rửa…

Cực hao mồi với những cách chế biến món mực hấp

mực hấp

Mực Hấp Nghệ Xếp chả mực ra đĩa, trang trí hành lá, ớt, dùng với cơm trắng. Nguyên liệu: – 200gr mực. – 50gr giò sống. – 50gr nghệ tươi. – 2 quả ớt sừng. – Vài cọng hành lá. – 20gr hành tím. – 30gr bông cải. – 30gr cà rốt. – Hạt nêm, tiêu, dầu ăn. Thực hiện: – Thái nhỏ mực, xay vừa nhuyễn, quết với giò sống, hạt nêm, tiêu, dầu ăn. – Gọt vỏ nghệ, băm nhuyễn. – Tỉa hoa 1 quả ớt sừng, quả…

Ngạc nhiên với những công thức chế biến món mực hấp nhồi ngon khó cưỡng

mực nhồi

Mực Nhồi Hoa Hẹ Dọn kèm nước tương và ớt thái lát, dùng nóng. Bạn có thể thêm vào nước sốt một thìa cà phê dầu hào nếu thích vị béo. Nguyên liệu: – 2 con mực ống. – 100gr thịt nạc xay. – 50gr giò sống. – 1 quả ớt chuông. – 1/2 củ cà rốt. – 200gr hoa hẹ, nước dùng. – Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn, dầu mè, bột năng. Thực hiện: – Mực làm sạch, bỏ ruột, để ráo. – Ớt chuông bỏ ruột,…

Mực Trộn Dưa Chuột

mực Trộn Dưa Chuột

Món này có thể chấm kèm tương ớt. Nguyên liệu: – 200gr mực ống. – 300gr dưa chuột (dưa leo). – Ớt chuông xanh, đỏ, vàng, mỗi loại 50gr. – 1 tai nấm đông cô tươi. – 50gr hành tây. – 2 thìa cà phê tỏi xay. – 1 thìa súp dầu ăn. – Gia vị: hạt nêm, đường, tương cà, tương ớt tabasco. Thực hiện: – Rửa sạch mực với nước muối pha loãng, rửa lại lần nữa, với nước lã. – Đun sôi nước, cho mực vào luộc…

Mực Rán Giòn Sốt Mật Ong

Mực Rán Giòn Sốt Mật Ong

Mực rất mau chín, bạn nên rán trong khoảng 5 phút là đủ chín. Tránh để lâu ăn sẽ bị dai và mất vị ngọt. Nguyên liệu: – 300g mực, 30g cà rốt – 50g xà-lách, 30g bắp cải tím – 1/2 củ hành tây, 1 quả trứng gà – 1 gói bột rán xù, 1 thìa súp sốt mayonnaise – 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp mật ong – 2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp giấm, dầu ăn. Mực rất mau chín, bạn nên…

Mực Nhồi Trứng Sốt Nấm

Mực Nhồi Trứng Sốt Nấm

Dùng nóng, dọn kèm nước tương. Nguyên liệu: – 1 hộp nấm mỡ. – 3 con mực. – 10 trứng cút. – 1/2 củ cà rốt tỉa hoa. – Hành lá, bột năng. – Nước dùng, 1 quả dừa tươi. – Tỏi băm, dầu hào, nước tương. – Gia vị, tiêu, dầu ăn. Thực hiện: – Mực làm sạch, cắt khoanh. – Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi. Cà rốt chần nước sôi. – Đun sôi nước dừa tươi, nêm chút muối, cho mực vào trụng, vớt ra,…

Mực om sữa

mực om sữa

Dọn mực ra đĩa, rắc ớt sợi lên trên, dùng nóng với cơm. Nguyên liệu: – 400gr mực – 300ml sữa tươi. – 200gr bí ngòi xanh, vàng. – 1 quả ớt sừng. – Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, ớt satế. – 1 thìa cà phê tỏi xay. – 1 thìa súp dầu ăn. – 1 thìa súp nước dùng. Thực hiện: – Làm sạch mực, thái vừa ăn. – Rửa bí ngòi, bổ đôi, thái miếng dày. – Bỏ hạt ớt sừng, thái sợi. – Thái sợi…

Mực Sốt

Mực Sốt

Mực Sốt Cà Trang trí hành lá tẻ sợi. dùng với cơm trắng và nước tương. Nguyên liệu: – 3 con mực ống lớn. – 150gr thịt xay. – 4 tai mộc nhĩ, 2 lọn bún tàu. – 1/2 thìa cà phê tỏi băm. – 1 thìa cà phê hành tím băm. – 1/2 quả cà chua. – 2 thìa cà phê sốt cà. – Muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, hành lá. Thực hiện: – Mực làm ruột, lột bỏ da, để ráo. – Cà chua bỏ ruột,…

Mực xào

Mực xào

Bách hơp rất bổ dưỡng cho khí huyết. Nguyên liệu: – 200g mục muối và bao tử heo – 200g bách hợp tươi và đậu que – 1 muỗng gừng miếng và hành – 2 muỗng nước tương loại thượng hạng – 1,5g muối, 2,5g đường – Nửa muỗng bột năng – 2 muỗng rượu kê – 100ml nước dùng Cách làm: – Bách hợp tách ra nhánh, rửa sạch, đậu que nhặt khúc 5cm, rửc sạch rồi trụng nước sôi cùng với bách hợp tươi cho đến khi chín…