Gỏi mực

gỏi mực

Gỏi (Nộm) Mực Nấm Nút Nấm nút tươi giá 170.000đồng/kg, nên chọn loại có phần mũ to, mình dày, bóp nhẹ thấy hơi cứng. Trước khi chế biến, bạn cạo sạch nấm rồi cho ngay vào chậu nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó đem xả sạch dưới vòi nước nhỏ. Cách này sẽ giúp nấm giữ được mùi thơm đặc trưng. Mực nướng bằng lò than sẽ thơm và ngon hơn lò nướng điện. Giá: 85.000VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu:  – 200g nút nấm tươi. – 100g…

Cơm cuộn

Cơm cuộn

Nguyên liệu: – 1 bát cơm cháy. – 1 bát cơm trắng. – 100gr nem chua. – 2 cây xà lách. – 1 con khô mực nhỏ. – Vài lá chanh. – 1 thìa cà phê tỏi băm. – 1 thìa súp dầu ăn. – 1 thìa cà phê hạt nêm. Thực hiện: – Thái sợi nem chua. – Nướng chín mực, xé sợi nhỏ. – Thái nhuyễn lá chanh. – Xà lách rửa sạch, vẩy ráo nước, xếp ra đĩa. – Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho hai…

Top món cơm mực sốt cay dành cho các chị em

cơm sốt mực cay

Cơm mực sốt cay. Dùng nóng. Nguyên liệu: – 1 bát gạo dẻo. – 150g mực khô. – 1 quả trứng. – 30g cá cơm khô. – 20g đậu phộng muối. – 1/2 bát nước cốt dừa. – Muối, dầu ăn. – 1 thìa cà phê tỏi xay. – 1 thìa cà phê hành tím xay. – 1 thìa cà phê ớt xay. – 2 thìa súp tương ớt. – 1 thìa cà phê mắm tôm khô. – 1 thìa súp bột nêm. – 1 thìa súp đường. Thực hiện:…

Mực Tẩm Rán Giòn

Mực Tẩm Rán Giòn

Món này ăn nóng cùng rau xà lách, thích hợp với trời lạnh đầu xuân. Mực đun xong, cắt khoanh, điểm thêm rau mùi tây. Nguyên liệu: – 250gr mực nhỏ, cắt khoanh. – 1 quả bơ.. – 45gr cá Anchovuy. – 50gr dầu ôliu. – 1 củ tỏi băm. – 1 thìa cà phê rau mùi tây băm nhỏ. – 2 quả trứng gà. – 200gr bột bánh mì xay. – 3 quả cà chua cắt múi cau. – 2 quả ớt Đà Lạt. – 2 quả dưa leo.…

Mực Cuốn Tương

mực Cuốn Tương

Món này chấm kèm với nước sốt rất ngon. Nguyên liệu: – 150gr mực ống.. – Bánh tráng bía. – 1 cọng tỏi tây (boa-rô) thái nhuyễn. – 100gr ớt xanh, đỏ, vàng thái sợi. – 1 củ cà rốt, thái sợi. – 1 củ hành tây, thái mỏng. – 1 thìa súp tương hạt, bột nêm, dầu ăn, tỏi xay, nước dùng. Thực hiện: – Làm sạch mực, thái miếng vừa ăn. – Nước sốt: đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tương hạt vào xào, nêm bột nêm,…

Xà Lách Cuốn Mực

Xá Lách Cuốn Mực

Dọn cuốn ra đĩa, dùng kèm với nước mắm chua ngọt Thời gian thực hiện: 12 phút Giá : 50.000 VND/ 4 phần Nguyên liệu: -300g mực -300 xà lách -200g rau sống. -100g ớt Đà Lạt -1 thìa súp hạt nêm -1 thìa cà phê ớt xay -1 thìa cà phê bột ghệ -1 thìa súp sả băm -dầu ăn Thực hiện: -Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn, đem ướp mực với sả, hạt nêm, ớt, bột nghệ. Ớt Đà lạt thái que, xà lách và rau sống…

Mực Nướng

mực nướng

Mực Nướng Ngũ Vị Món này là món khai vị nhưng cũng có thể dùng chung với cơm. Nguyên liệu: – Mực lá 300g. – 1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương – 1 muỗng canh dầu đều – 1 muỗng canh xả băm – 1/2 muỗng canh hành tím và tỏi băm. Gia vị: – 1 muỗng cà phê muối – 2 muỗng cà phê đường Thực hiện: Mực lá rửa sạch để nguyên con hay cắt bông. Cho muối, đường, sả, hành tím, tỏi băm, ngũ vị hương,…

Mực rán

mực rán

Mực Rôti Món ăn đơn giản, dễ thực hiện, dùng nóng chung với cơm trắng. Nguyên liệu: – 3 con mực ống lớn.. – 150gr thịt xay. – 4 tai mộc nhĩ. – 2 lọn bún tàu. – Tỏi và hành tím băm. – Muối, đường, nước tương, nước dừa. Thực hiện: – Mực làm ruột, lột bỏ da, để ráo. – Trộn đều thịt xay với bún tàu, mộc nhĩ, hành tím, tỏi và gia vị. – Nhồi vào mực rồi dùng tăm xiên ngang miệng mực, thả vào…

Mực chiên cuộn

mực chiên cuộn

Mực Cuộn Tía Tô Dùng chả kèm với tương ớt. Nguyên liệu: – 300gr mực. – 2 thìa súp bột chiên giòn. – 2 thìa súp bột chiên xù. – 50gr đậu Hà Lan. – Lá tía tô.. – 50gr cà rốt. – 2 thìa cà phê bột nêm. – 1 thìa cà phê tiêu. – 1 quả trứng gà. – 2 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: – Làm sạch mực, thái nhỏ, quết với bột nêm, tiêu. – Trụng chín đậu Hà Lan hạt và cà rốt thái…

Chả Mực Vịnh Hạ Long

Chả Mực Vịnh Hạ Long

Dọn mực ra đĩa, trang trí rau xà lách, cà chua. Dùng nóng có thể chấm kèm với tương ớt. Nguyên liệu: – 300g mực ống. – 3 nhánh rau thìa là – Bột nêm, tiêu, dầu ăn, tương ớt – Rau xà lách, cà chua Thực hiện: – Lấy bỏ ruột mực, rửa sạch với nước muối, để ráo. – Rửa sạch rau xà lách, cà chua, thìa là – Thái nhuyễn mực ống, cho vào cối, giã mạnh tay khoảng 5 phút – Cho mực ra bát, dùng…