Mực Cuốn Tương

mực Cuốn Tương

Món này chấm kèm với nước sốt rất ngon.

Nguyên liệu:

– 150gr mực ống..
– Bánh tráng bía.
– 1 cọng tỏi tây (boa-rô) thái nhuyễn.
– 100gr ớt xanh, đỏ, vàng thái sợi.
– 1 củ cà rốt, thái sợi.
– 1 củ hành tây, thái mỏng.
– 1 thìa súp tương hạt, bột nêm, dầu ăn, tỏi xay, nước dùng.

Thực hiện:

– Làm sạch mực, thái miếng vừa ăn.
– Nước sốt: đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tương hạt vào xào, nêm bột nêm, cho nước dùng vào, chia 2 phần.
– Phi thơm tỏi, cho cà rốt, mực vào xào, cho 1/2 nước sốt vào.
– Cho ớt xanh, đỏ, vàng, tỏi tây, hành tây vào, để nguội.
– Trải bánh bía ra khay, cho nhân vào cuôn lại.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment