Dùng nguội với nước trà đá rất ngon.
Nguyên liệu:
– 6 quả chuối xiêm..
– 1 thìa súp đường cát trắng.
– 2 thìa súp sirô dâu.
– 1 ống vani.
– 100gr vừng trắng.
Thực hiện:
– Rửa vừng trắng, để ráo nước. Rang trên lửc nhỏ cho đến khi thơm vàng, trút ra, để nguội.
– Rửa chuối, để ráo, bóc bỏ vỏ, Cho vào tô cùng đường và sirô, trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm.
– Đun nóng chảo không dính, cho chuối đã ướp vào, đảo đều. Đảo đều cho đến khi đường sền sệt, rắc vani.
– Rải đều vừng rang ra chiếc đĩa lớn, đáy phẳng. Lăn từng quả chuối ngào qua vừng.
Nguồn: vnnavi