Chuối Ngào Lăn Vừng Rang

Chuối Ngào Lăn Vừng Rang

Dùng nguội với nước trà đá rất ngon.

Nguyên liệu:

– 6 quả chuối xiêm..
– 1 thìa súp đường cát trắng.
– 2 thìa súp sirô dâu.
– 1 ống vani.
– 100gr vừng trắng.

Thực hiện:

– Rửa vừng trắng, để ráo nước. Rang trên lửc nhỏ cho đến khi thơm vàng, trút ra, để nguội.
– Rửa chuối, để ráo, bóc bỏ vỏ, Cho vào tô cùng đường và sirô, trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm.
– Đun nóng chảo không dính, cho chuối đã ướp vào, đảo đều. Đảo đều cho đến khi đường sền sệt, rắc vani.
– Rải đều vừng rang ra chiếc đĩa lớn, đáy phẳng. Lăn từng quả chuối ngào qua vừng.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment