Ốc Bươu Sốt Tiêu

Ốc Bươu Sốt Tiêu

Khi ngâm ốc, bạn có thể cho thêm ớt bột, gặp cay ốc nhả nhớt và bùn. Nên ngâm trong 3-4 giờ.

Nguyên liệu:

– 1kg ốc bươu
– 1 thìa cà phê tiêu nguyên hạt
– 2 thìa cà phê tương ớt
– 1 thìa cà phê nước tương.
– 1 thìa cà phê dầu hào
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– Vài lá chanh
– Vài lá quế
– 1 quả ớt sừng
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Ốc bươu rửa sạch vỏ bên ngoài, sau đó ngâm qua đem với nước vo gạo, ốc sẽ tự nhả sạch bùn đất và nhớt, vớt ra để thật ráo.
– Tiếp đó, bạn đốt than, cho ốc bượu lên vỉ nướng. Khi nướng ốc sẽ sùi nước lên, bạn chỉ cần nướng ốc đến khi ráo nước là được.
– Tiêu hạt đập hơi giập. Lá chanh thái nhuyễn.
– Làm sốt: Hòa tương ớt với dầu hào, nước tương, đường rồi bắc lên bếp đun sôi. Thêm hạt nêm, tiêu, lá chanh và đun tiếp đến khi có độ sánh.
– Xếp ốc bươu ra đĩa, rưới sốt tiêu nóng vào miệng ốc. Trang trí với rau quế và ớt.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts