Mướp Đắng Thập Cẩm

Mướp Đắng Thập Cẩm

Khi nào dùng, cho đá bào vào.

Nguyên liệu:

– 300gr mướp đắng.
– 1 quả cam.
– 1/2 quả chanh.
– 1/2 thìa cà phê muối..
– 1 bát nước đun sôi để nguội.
– Một ít đá bào.
– 1 thìa súp đường.

Thực hiện:

– Rửa mướp đắng, bổ đôi, bỏ hạt, thái khoanh mỏng.
– Bổ đôi cam, chanh, vắt lấy nước cốt, để riêng từng loại.
– Cho mướp đắng, nước sôi để nguội vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
– Tiếp tục, cho nước cốt cam, chanh, đường, muối vào máy xay sinh tố, xay thêm 1 lần nữa.

Mách nhỏ:

Có thể luộc sơ mướp đắng với chút muối để bớt mùi hăng.

 

 

Related posts

Leave a Comment