Nấm hương xào

Nấm Hương Xào

Nấm Hương Xào Măng

Nấm hương xào măng là món ăn giúp bạn cải thiện phần nào khẩu vị các món ăn chay nấm hương kết hợp với măng cho bạn một hương vị mới và thích hợp dùng làm món ăn kèm tron những ngày chay của bạn.

Nguyên liệu:

– 200g nấm hương ngâm nước
– 100g măng đông sạch
– 25g xì dầu
– 25g dầu cải, đường trắng vừa đủ dùng

Cách làm:

– Cắt bỏ cuống nấm hương rồi rửa sạch, cắt măng đông thành miếng.
– Cho dầu vào chảo đợi dầu nóng, cho măng đông vào xào một lát.
– Tiếp tục cho xì dầu nươc vào xào khỏang 10 phút.
– Cho nấm hương, đường vào xào chín.
– Rưới dầu mè lên rồi múc món ăn ra dĩa.

Tam Tươi Xào

Đây là món ăn nên dùng làm món ăn kèm, mộc nhĩ nấm hương, măng tạo nên một hương vị mới cho bạn, góp phần làm phong thêm khẩu vị của bạn trong những ngày ăn chay.

Nguyên liệu:

– 25g mộc nhĩ
– 25g nấm hương ngâm nước
– 25g măng khô
– 10 miếng đậu hũ chiên
– 100g dầu cải
– Xì dầu, muối, đường trắng, dầu mè

Cách làm:

– Cắt măng khô thành miếng, cắt đậu hũ chiên thành miếng vuông nhỏ, rửa sạch mộc nhĩ và nấm hương.
– Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho đậu hũ, măng khô, mộc nhĩ, nấm hương vào xào sơ.
– Tiếp tục cho muối, đường, nước vào chảo xào khỏang 10 phút.
– Rưới dầu mè vào rồi múc món ăn ra dĩa.

Nấm Xào Đậu

Bày ra đĩa, rắc hành lá chẻ sợi. Dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:

– 150gr thịt thăn.
– 50gr quả đậu Hà Lan.
– 200gr nấm hương.
– 200gr nấm bào ngư giòn.
– 1 quả ớt sừng.
– 1 nhánh hành lá.
– 3 thìa dầu ăn.
– 1 thìa hạt nêm.
– 1 thìa tiêu.
– 1 thìa bột năng.
– 1 thìa nước mắm.
– 3 thìa dầu hào (tất cả đều dùng thìa cà phê).

Thực hiện:

– Thịt heo thái lát mỏng, ướp với hạt nêm, tiêu, bột năng, nước mắm và dầu hào.
– Thái nấm hương hình múi cau. Thái nấm bào ngư giòn thành sợi vừa ăn.
– Trụng đậu Hà Lan qua nước sôi.
– Ớt sừng thái sợi.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho thịt heo vào, đảo đều tay.
– Khi thịt gần chín, cho 2 loại nấm vào xào, kế tiềp cho đậu Hà Lan và ớt sừng vào, đảo khoảng 3 phút, tắt bếp.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment