Bạn có thể thay giấm bằng nước cốt chanh, nộm sẽ có mùi thơm hơn.
Nguyên liệu:
– 200g sứa
– 100g phi-lê gà
– 100g giò lụa
– 200g dưa chuột
– 100g cà-rốt
– 50g hành tây
– 1 mớ rau mùi
– 1 mớ rau kinh giới
– 20g vừng rang vàng
– 2 thìa súp lạc rang vàng
– 2 quả ớt sừng
– 50g đường
– 50ml giấm
– 25ml nước mắm
– 1 củ tỏi
– 5 lá chanh.
Thực hiện:
– Sứa chắt bỏ nước.
– Hành tây thái lát mỏng, ngâm giấm đường cho bớt mùi hăng.
– Giò lụa thái sợi. Cà-rốt và dưa chuột đem thái sợi dày.
– Thịt gà hấp chín, xé to.
– Rau mùi và kinh giới thái rối. Lá chanh thái chỉ. Tỏi và ớt băm nhỏ.
– Trộn đều sứa, thịt gà, giò lụa, cà-rốt, dưa chuột, hành tây với nước mắm, giấm, đường, tỏi và ớt băm nhỏ.
– Kế tiếp, ch rau thơm, kinh giới và lá chanh vào trộn đều. chắt bỏ bớt nước, rắc vừng và lạc đập hơi giập lên.
Nguồn: vnnavi