Chuối Xanh Xào Ốc
– rắc hành lá và 1/3 thìa cà phê tiêu lên
Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 19.000 VND/4 phần
Nguyên liệu:
-500g chuối xanh
-300g thịt ốc bươu
-1 củ gừng nhỏ
-2 củ hành tím
-2 nhánh hành lá
-1/2 quả ớt sừng
-Gia Vị:
-đường,
-hạt nêm
-dầu ăn
Thực hiện:
-ốc chà muối, rửa sạch, để ráo con nào to thái đôi, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu
-Chuối xanh tước vỏ thái xéo, ngâm nước muối pha loãng. Gừng gọt vỏ, thái sợi, ớt bỏ hạt, thái sợ. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn, hánh lá thái nhỏ
-Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho ốc, chuối vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê đường , 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa xà phê hạt nêm. Cho tiếp gừng, ớt thái sợi vào, nấu thêm 3 phút, tắt lửa.
Mách bạn:
-Khi xào ốc, bạn nên dùng hành tím, băm thay tỏi để phi sẽ thơm và ngon hơn. Tỏi băm chỉ thích hơp với những món xào có thịt lợn ,gà ,bò….
Củ Đậu Xào Ốc
Khi xào thịt ốc, bạn cho thêm 1 thìa cà phê rượu trắng vào xào trên lửa lớn để khử bớt mùi tanh của ốc.
Thời giant hực hiện: 15 phút
Giá: 29.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 150g thịt ốc bươu
– 200g bông hẹ
– 100g củ đậu
– 20g củ gừng tươi
– 3 củ hành tím băm
– Hạt nêm, đường, muối, tiu6, dầu ăn, dầu hào.
Thực hiện
– Thịt ốc bươu xát muối cho sạch nhớt, rửa sạch. Con nhỏ để nguyên, con lớn cắt đôi, ướp 1/4 thìa cà phê hạt nêm. Bông hẹ rửa sạch, thái khúc 4cm. Củ đậu bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi dài 4cm.
– Phi thơm nửa phần hành tím với 1 thìa súp dầu ăn. Cho thịt ốc bươu vào xào sơ, nêm 1/2 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê đường.
– Phi thơm phần hành tím còn lại với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho bông hẹ, củ đậu vào xào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó thả ốc bươu và gừng thái sợi vào, đảo đều, tắt lửa, rắc thêm chút tiêu.
Nguồn: vnnavi