Ốc Móng Tay Xào

Ốc Móng Tay Xào

Ốc Móng Tay Xào Nghệ

Nguyên liệu:

– 1/2kg ốc móng tay.
– 1 củ nghệ.
– 1 nhúm hành lá.
– 1 quả ớt Đà Lạt.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 1/2 thìa súp đường.
– 2 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa súp tỏi băm.
– 1 thìa súp hành băm.

Thực hiện:

– Rửa sạch ốc, cho vào nồi chần sơ, tách bỏ một bên vỏ.
– Rửa ớt Đà Lạt, thái hạt lựu nhỏ.
– Gọt vỏ nghệ, rửa sạch, băm nhỏ.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và hành băm, cho nghệ, ốc vào đảo đều.
– Tiếp đến, cho ớt Đà Lạt vào, nêm hạt nêm, đường, tương ớt, rắc hành lá thái nhuyễn.

Ốc Móng Tay Xào Me Vắt

Dọn ốc ra đĩa, rắc rau răm, dùng nóng với muối tiêu chanh.

Nguyên liệu:

– 400gr ốc móng tay.
– 50gr lạc (đậu phộng).
– 1 vắt me nhỏ không hạt.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 nhúm rau răm.
– Đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

– Chà rửa sạch ốc móng tay, cho vào nồi nước sôi trụng nhanh, vớt ra, xả lại nước lạnh. Sau đó, tách bỏ 1 bên vỏ, để ráo.
– Rau răm nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước.
– Đun sôi 1 bát nước, cho me vào nấu vừa tan, nêm 3 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm, nếm lại có vị chu ngọt, hỗn hợp hơi sánh là được.
– Lạc rang vàng, bỏ vỏ lụa, đập giập.
– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm tỏi, cho ốc móng tay vào xào. Cho tiếp nước me vào, xốc đều nhanh tay để ốc thấm gia vị. Cuối cùng, cho lạc rang vào trộn đều, tắt bếp.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment