Ốc nhung xào tỏi ớt
Dùng nóng. Dọn kèm với đĩa muối ớt và chanh.
Nguyên liệu:
– 1/2kg ốc nhung.
– 50g tỏi tép (bóc vỏ).
– 10g ớt hiểm khô.
– Rau răm, dầu ăn.
– 1 thìa súp hạt nêm.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1 quả chanh, muối ớt.
Thực hiện
– Ốc nhung ngâm trong nước vo gạo khoảng 2 tiếng, sau đó ngâm nước lạnh 15 phút rồi rửa sạch.
– Đun nóng chảo dầu, cho tỏi nguyên tép vào xào rồi cho ớt khô vào đảo nhanh, trút ra bát.
– Đun nóng chảo dầu khác, cho ốc nhung vào xào khoảng 2 phút, nêm hạt nêm, đường rồi cho tỏi, ớt vào. Sau cùng, cho rau răm thái nhỏ vào.
Ốc nhung xào nấm
Xếp cải ra đĩa, cho ốc nhung xào nấm lên.
Nguyên liệu:
– 1/2kg ốc hương.
– 300g cải thìa.
– 100g nấm đông cô tươi.
– 1 quả ớt sừng.
– 1 thìa súp dầu hào.
– 2 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Ốc nhung luộc chín, lấy thịt, bỏ phần cuối. Đun nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi rồi cho ốc nhung vào xào nhanh tay, cho nấm đông cô, ớt sừng thái sợi vào, nêm dầu hào, hạt nêm, đường vừa ăn.
– Cải thìa rửa sạch, trụng với nước sôi thêm chút muối để giữ màu xanh.
Nguồn: vnnavi