Khi bạn lam món dê né, bạn nhớ xào nhanh tay. Thịt chín tái sẽ mềm, còn xào kỹ sẽ dai.
Nguyên liệu:
– 300g phi-lê đùi dê
– 10g vừng trắng
– 5 tép tỏi
– 50ml tương bần
– 10g gừng tươi
– 2/3 thìa cà phê muối.
– 1,5 thìa cà phê dầu vừng
– 1/4 thìa cà phê tiêu sọ xay
– 1/4 thìa cà phê đường
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Phi-lê đùi dê rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
– Vừng rửa sơ, để ráo, rang thơm vàng.
– Bạn ướp thịt dê lần lượt với tỏi băm, 1/4 thìa cà phê đường, 2/3 thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê dầu vừng, 1,4 thìa cà phê tiêu sọ xay. Để thấm gia vị khoảng 5 phút.
– Cho tương bần và gừng băm nhỏ vào bát, trộn đều.
– Đun nóng chảo, cho 1 thìa súp dầu ăn vào. Dầu sôi, bạn cho thịe dê vào đảo khoảng 1 phút là được, tắt bếp, rắc vừng vào.
– Khi ăn chấm sốt tương bần.
Nguồn: vnnavi