Món này dùng làm món khai vị. Có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương xí muội.
Nguyên liệu:
– 250gr thịt tôm.
– 3 quả trứng gà.
– 1 củ cải trắng, tỉa đầu phượng hoàng.
– 1 quả dưa leo, tỉa cánh và đuôi.
– 1 quả ớt, thái mỏng.
– 1/2 củ cà rốt, tỉa hoa.
– 1/2 cây lạp xưởng..
– Bột nêm, muối
Thực hiện:
– Rửa tôm, bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch với muối, lau khô, quết nhuyễn, nêm gia vị.
– Bỏ bớt 1 lòng trắng trứng gà, tráng mỏng.
– Cho tôm lên trứng, ở giữa cho lạp xưởng, cuộn lại tạo dáng như giọt nước, hấp chín, thái miếng.
– Xếp chả tôm thành hình đuôi phượng, xếp ớt lên trên, trang trí đầu phượng và hoa cà rốt.