Cho xà lách, cà chua bi, hành tím, ớt chuông, bánh đa, tôm ra đĩa, trộn đều, rưới nước sốt lên, dùng ngay.
Nguyên liệu:
– Bánh đa tôm.
– 100gr tôm.
– 150gr xà lách..
– 1/2 củ hành tím.
– 100gr ớt chuông.
– 5 quả cà chua bi.
– Dầu ăn.
– 2 thìa súp giấm.
– 2 thìa súp đường.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 2 thìa cà phê tỏi, ớt xay.
– 1 thìa súp tương ớt.
Thực hiện:
– Nhúng nước bánh đa, cắt miếng tròn, thả vào chảo dầu nóng rán vàng, vớt ra để ráo.
– Luộc tôm chín, bỏ đầu, bỏ đuôi.
– Thái sợi hành tím.
– Bổ đôi cà chua.
– Thái sợi ớt chuông.
– Trộn đều giấm, đường, nước mắm, tỏi, ớt xay, tương ớt.