Salad Bí Đỏ Thịt Xông Khói

Salad Bí Đỏ Thịt Xông Khói

Bạn có thể thay dưa chuột bằng bí ngòi xanh, nhớ hấp chín (chần) giống bí đỏ.

Nguyên liệu:

– 150g bí đỏ
– 150g dưa chuột
– 100g thịt ba chỉ xông khói
– 1 quả trứng gà
– 1 ít rau mùi
– 1 ít húng lủi
– 30ml mật ong
– 20ml giấm
– 15ml dầu ô-liu
– 1/4 thìa cà phê tiêu.
– Muối

Thực hiện:

– Thịt ba chỉ xông khói thái sợi nhỏ, cho vào chảo rán sơ.
– Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, để vỏ, bào lát mỏng theo chiều dọc, bỏ phần ruột.
– Bí đỏ gọt vỏ, bào lát mỏng giống dưa chuột, chần bí qua nước sôi có một ít muối. Bạn cũng có thể hấp chín.
– Húng lủi nhặt lấy lá.
– Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
– Trứng gà luộc chín, để nguội, bóc vỏ, thái lát ngang, dày 0,5cm.
– Làm dầu giấm: Hòa tan đều mật ong, giấm, dầu ô-liu, 1/4 thìa cà phê muối, tiêu. Sau cùng, cho rau mùi vào.
– Cho dưa chuột, bí đỏ vào đĩa, rưới nước dầu giấm lên, cho thịt xông khói, trứng luộc, lá húng lủi lên trên.

 

 

Related posts