Cho cà rốt trộn ra đĩa, xếp thịt bò một bên, rưới sốt tỏi và tiêu xanh lên. Dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 150gr thịt bò.
– 1 củ cà rốt.
– 2 thìa cà phê tiêu xanh..
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa súp nước cốt chanh.
– 2 thìa súp đường.
– 1/3 thìa cà phê muối.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1/4 thìa cà phê tiêu.
– 1/2 thìa cà phê bột nêm.
– 5gr rau thơm.
Thực hiện:
– Ướp thịt bò với dầu ăn, bột nêm và tiêu, để khoảng 15 phút.
– Bắc chảo lên bếp, đun sôi khoảng 1 thìa súp dầu ăn, cho thịt bò vào, chiên vàng đều. Thái miếng vừa ăn.
– Hòa tan đường, muối với nước cốt chanh.
– Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào sợi nhuyễn, cho vào tô.
– Rưới nước sốt vừa hòa và rau thơm thái nhuyễn vào. Trộn đều.
– Đun sôi dầu ăn, cho tỏi xay và tiêu xanh đập giập vào, phi vàng.